Giáo viên nhận tiền 'chạy trường', công an vào cuộc điều tra

Giáo dụcThứ Sáu, 16/09/2016 17:10:00 +07:00

Ngày 16/9, Thanh tra tỉnh Long An cho biết, đã công bố kết luận kiểm tra, rà soát các nội dung kiến nghị, tố cáo liên quan đến Trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Theo kết luận, Trường tiểu học Võ Thị Sáu (P.1, TP.Tân An, Long An), không chỉ vi phạm các quy định của ngành về dạy thêm mà công tác tuyển sinh trong 3 năm học (giai đoạn 2013-2016) đều vượt chỉ tiêu kế hoạch trên 12% đến hơn 22%.

vo thi sau

Trường tiểu học Võ Thị Sáu (P.1, TP.Tân An, Long An) 

Chính vì những lý do này, đã tạo điều kiện cho một số giáo viên "ưu ái" cho phụ huynh đưa con vào trường này học mặc dù không thuộc diện đăng ký.

Một vài phụ huynh chạy bằng cửa sau đã phải "trả ơn" cho thầy cô bằng hiện vật.

Cụ thể, năm học 2013-2014, để lo cho con vào trường, một phụ huynh ở xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An đã "bồi dưỡng" cho bà Nguyễn Thị Tuyết N. (giáo viên Trường tiểu học Võ Thị Sáu) 5 triệu đồng.

Một số giáo viên được nhận tiền bồi dưỡng là card điện thoại trị giá vài trăm ngàn đồng nhưng cũng có giáo viên được cha mẹ học sinh tặng bức tranh thêu trị giá gần chục triệu đồng...

Trong quản lý nguồn kinh phí bán trú và các nguồn khác ngoài kinh phí ngân sách (vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân ủng hỗ tiền tổng kết, phát thưởng cuối năm ghi vào "sổ vàng") "sổ vàng" lại bị thất lạc.

Ngoài ra, trường còn cho thuê mặt bằng căng tin; giữ xe 3 năm học thu trên 453 triệu đồng mà không có ý kiến của cơ quan thẩm quyền.

Thanh tra tỉnh Long An đã ban hành quyết định thu hồi 152 triệu đồng chờ xử lý.

Kết luận thanh tra cũng đề nghị chuyển hồ sơ một số cá nhân nhận tiền của phụ huynh học sinh có dấu hiệu tội "nhận hối lộ" sang Cơ quan CSĐT Công an TP.Tân An xác minh, làm rõ để xử lý.

Video: Trường tiểu học ở TP.HCM phải trả hơn 1,7 tỷ đồng lạm thu

(Nguồn: Thanh Niên)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !