Giáo viên ném cốc vào hiệu trưởng lĩnh án

Giáo dụcThứ Sáu, 22/08/2014 08:26:00 +07:00

(VTC News) – Người giáo viên ném cốc thủy tinh vào hiệu trưởng đã bị tòa tuyên án một cách thích đáng.

(VTC News) – Người giáo viên ném cốc thủy tinh vào hiệu trưởng đã bị tòa tuyên án một cách thích đáng.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân quận Cầu Giấy, ngày 1/4/2014, tại Trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam diễn ra cuộc họp của lãnh đạo nhà trường với toàn thể giáo viên liên quan đến công tác đào tạo và giải quyết những thắc mắc của cán bộ giáo viên xung quanh các vấn đề nội bộ, do ông Hoàng Minh Khánh - hiệu trưởng chủ trì.
Giáo viên Đỗ Thành Trung ném cốc thủy tinh vào hiệu trưởng đang chủ trì cuộc họp
Giáo viên Đỗ Thành Trung ném cốc thủy tinh vào hiệu trưởng đang chủ trì cuộc họp
Tại cuộc họp này, 8 giáo viên đã đặt ra 12 câu hỏi cho ban lãnh đạo.

Giáo viên Đỗ Thành Trung là người đặt câu hỏi cuối cùng đối với với 2 câu, câu thứ nhất liên quan tới việc ông Trung bị chậm tăng lương 6 tháng và câu thứ 2 hỏi về việc nhà trường không công khai niêm yết điểm thi của học sinh lên bảng thông tin.

Mặc dù đã nhận được các câu trả lời cụ thể của ông Khánh nhưng giáo viên Đỗ Thành Trung vẫn tỏ ra chưa thoả mãn và bất ngờ đứng dậy to tiếng với hiệu trưởng.

Ông Khánh đã nhắc nhở Trung không được chỉ tay vào mặt người khác, đồng thời giữ phép lịch sự nơi công sở. Tuy nhiên, ngay sau đó Trung lao về phía ông Khánh, chửi tục và cầm cốc thủy tinh ném mạnh vào phía hiệu trưởng.

Chiếc cốc bị ném thẳng vào vai phải ông Khánh, rơi xuống đất vỡ tan. Ông hiệu trưởng đã bị thương và được đưa đi nhập viện. Theo giấy chứng thương do Bệnh viện Quân y 198 cung cấp, ông Khánh bị bầm tím ngực, rách vai phải… tổn hại sức khỏe 5%.

Đỗ Thành Trung đã bị công an Quận Cầu Giấy bắt tạm giam 40 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi được nghe cáo trạng, Trung đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi.

Ngay tại phiên tòa, Trung đã công khai xin lỗi ông Khánh và mong muốn được giảm nhẹ tội. Khi được chủ toạ hỏi ý kiến về việc luận tội Đỗ Thành Trung, ông Khánh cho biết, trước khi Trung phạm tội, ông đã từng là thầy của Trung.

Ông cũng là người dìu dắt Trung vào nghề, trực tiếp nhận Trung giảng dạy và bổ nhiệm Trung làm trưởng bộ môn.

Khi xảy ra sự việc, ông thấy mình cũng cảm thấy xấu hổ khi một học trò, một cán bộ dưới quyền quản lý của ông lại có hành vi thiếu văn hoá như vậy.

Tuy nhiên, ông Khánh vẫn đề nghị Toà xem xét giảm tới mức án phạt thấp nhất đối với Trung để Trung có cơ hội tiếp tục làm việc, nuôi dạy con cái và có trách nhiệm với chính gia đình mình. Ông Khánh cũng không yêu cầu Trung phải đền bù về tài chính.

Trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát đã khẳng định hành vi của Đỗ Thành Trung đã vi phạm pháp luật, dùng vũ khí nguy hiểm tấn công, hành hung người khác, lẽ ra có thể áp dụng mức án giam giữ tới 3 năm.

Tuy nhiên, xét thấy Trung phạm tội lần đầu, lại có thái độ ăn năn hối lỗi, cùng với đề nghị của người bị hại xin giảm nhẹ án phạt, Viện Kiểm sát đã đề nghị áp dụng mức án phạt 12 tháng lao động cải tạo không giam giữ đối với Trung.

Minh Đức

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !