• Zalo

Giáo viên mầm non Hà Nội học kỹ năng xử lý khi trẻ đuối nước, hóc dị vật

Giáo dục Chủ Nhật, 08/12/2019 11:05:00 +07:00

Gần 300 học viên của các phòng giáo dục và cơ sở giáo dục mầm non ở Hà Nội thực hành các thao tác sơ cứu, cấp cứu cho trẻ mầm non.

Những tai nạn thương tâm liên tiếp xảy ra thời gian qua trong các cơ sở giáo dục gióng lên một hồi chuông cảnh báo về sự cấp thiết của việc phải nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và ứng phó với tai nạn thương tích cơ sở mầm non.

Mới đây, năm học 2019-2020 Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương và Công ty CP Giáo dục Novastars tổ chức lớp tập huấn công tác "Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020" tại trường Mầm non Đại Mỗ B (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Bệnh viện Nhi Trung Ương có TS.BS. Phạm Ngọc Toàn – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe ban đầu Nhi khoa – Bệnh viện Nhi TW cùng đội ngũ giảng viên trên 20 người là các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Khóa tập huấn được tổ chức với quy mô gần 300 học viên gồm các cán bộ quản lý, cán bộ Y tế, giáo viên cốt cán của các phòng Giáo dục và các cơ sở giáo dục mầm non 30 quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

3 10

 Một lớp học trong khóa tập huấn.

Với đội ngũ giảng viên là những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, khóa tập huấn này mang lại cho các học viên những kiến thức về kỹ năng sơ cấp cứu, thực hành nâng cao kỹ năng về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non.

Tại khóa tập huấn, các học viên được hướng dẫn thực hành nhiều kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng xử lý cấp cứu (bình tĩnh, xử lý trẻ, gọi cứu trợ), kỹ năng xử trí khi trẻ đuối nước, kỹ năng xử trí khi trẻ hóc dị vật; kỹ năng xử trí khi trẻ bị gãy xương (vùng tay, chân, cổ); kỹ năng băng bó cầm máu vết thương, kỹ năng xử trí các tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ…

Vấn đề phòng tránh các tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non trong môi trường giáo dục luôn là vấn đề quan tâm của toàn thể các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Một số hình ảnh ghi lại tại lớp tập huấn về kỹ năng sơ cứu cấp cứu:

2

Bác sĩ đang giới thiệu các kĩ thuật sơ cấp cứu cơ bản.

4 3

Các bác sĩ hướng dẫn thao tác kĩ thuật cho học viên. Sau đó, các học viên được trực tiếp tham gia thực hành các thao tác sơ cứu, cấp cứu trong từng trường hợp tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ.

5 4

Các học viên tập trung thực hành kĩ thuật ép tim.

6 6

Học viên thực hành kĩ thuật thổi ngạt.

7 6

Học viên thực hành kĩ thuật xử trí trẻ hóc dị vật.

8 8

Học viên thực hành kĩ thuật nẹp cố định vết thương.

9 8

Học viên thực hành kĩ thuật băng bó, cầm máu vết thương.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin