• Zalo

Giáo viên mầm non dạy trẻ bằng cách tát vào mặt

Tổng hợpThứ Ba, 17/01/2012 11:06:00 +07:00

Chị Đan cho biết, cô giáo đã tát vào má và gây tổn thương ở bộ phận sinh dục của cháu bé. Vết tát trên má của cháu bé nhiều ngày vẫn chưa hết đỏ…


Chị Đào Thị Đan (SN 1985, tạm trú tại tổ 8, ấp 3, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP.HCM) đã gửi đơn phản ánh sự việc con chị là cháu  Đặng Trần Thiên Phúc bị cô giáo ở trường mầm non Mai Anh tát vào má và gây tổn thương nặng ở bộ phận sinh dục.
 
Đơn phản ánh sự việc của gia đình cháu bé bị bạo hành


Theo đó, chiều 2/1, chị Đan đón cháu Phúc từ trường mầm non Mai Anh thì phát hiện trên má cháu có vết tát vẫn còn in trên má. Chị Đan có hỏi các cô trông cháu nhưng không cô nào nhận tát cháu bé mà chỉ nói là do các cháu nô nghịch với nhau.

Bức xúc với cách trả lời trốn tránh trách nhiệm, chị Đan đã làm việc với hiệu trưởng nhà trường là cô Nguyệt. Tuy nhiên lúc này cô Nguyệt cũng cho rằng đó không phải là vết tát và có hỏi các cô trông giữ trẻ nhưng không ai nhận. Sau đó chị Đan có nói là ngày mai vẫn cho cháu bé đi học bình thường nhưng phía nhà trường phải giải thích rõ cho chị vì sao trên má cháu Phúc lại có vết tát nếu không chị sẽ rút hồ sơ của cháu về, không cho học ở đây nữa.

Đơn phản ánh sự việc của gia đình cháu bé bị bạo hành 


Sau đó đến 20h ngày 3/1 cô H (một giáo viên trong trường) đã gọi điện cho chị Đan và nói rằng vết tát trên má cháu Phúc là do cô Mai gây ra, nhưng vì cô Mai ngại nên nhờ cô H nói giúp. Sau đó cô Mai đã gọi điện xin lỗi chị Đan và mong gia đình bỏ qua sự việc trên.
 
Vết tát trên mặt cháu bé sau nhiều ngày vẫn còn đỏ


Tuy nhiên đến ngày 4/1, những vết tát trên má cháu Phúc vẫn còn chưa hết đỏ nên chị Đan đã chở bé Phúc đến trường để các cô giáo cùng chứng kiến. Bên cạnh đó, chị Đan còn phát hiện ra đầu dương vật của cháu bé bị chảy máu và cô Hường đã lấy ra một sợi tơ màu đỏ bên trong đó. Lúc này cô Hường nói là “chuyện có như thế mà cũng làm to tát” khiến cho gia đình chị Đan rất bức xúc.

Vết tát trên mặt cháu bé sau nhiều ngày vẫn còn đỏ 


Gia đình chị Đan đưa cháu Phúc đến Bệnh viện Nhi đồng để khám. Kết quả là cháu bé bị tổn thương phần mềm ở mặt và dương vật. Chị Đan đã đưa kết quả này cho cô hiệu trưởng và yêu cầu nhà trường phải giải thích thỏa đáng nếu không sẽ nhờ chính quyền can thiệp. Lúc đó cô Nguyệt hứa ít hôm nữa sẽ làm việc với gia đình chị Đan.

Tuy nhiên đến ngày 16/1, gia đình chị Đan vẫn chưa nhận được sự giải quyết và can thiệp nào từ phía nhà trường. Đồng thời chị Đan đã báo cáo sự việc với chính quyền địa phương.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều 16/1, cô Nguyệt, Hiệu sẽ liên hệ lại với phía phụ huynh để giải quyết mọi chuyện. Đồng thời đã yêu cầu các cô giáo đến để xin lỗi gia đình chị Đan. Tuy nhiên do bận nhiều công việc nên nhà trường “quên” chưa liên hệ lại?.

 Về vết thương trên má của cháu bé, cô Nguyệt đã nhận là do nhà trường gây ra: “Cái đó là do cô giáo chỉ “thơm” nhẹ lên má cháu bé thôi! Còn về vết thương ở dương vật thì hôm đó nhà trường đã lấy ra một sợi chỉ ở trong đó và đã gói lại, không có vấn đề gì lớn đâu?”.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !