Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giáo viên mầm non cắn môi chịu khổ cùng học sinh

(VTC News)- Các giáo viên mầm non ở Buôn Hồ (Đắk Lắk) luôn canh cánh nỗi sợ ngôi trường đổ lúc nào không hay.

Một lần về thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), khi tạm dừng chân tại Buôn Jung, PV VTC News đã được cô giáo H’Điêr Niê Kđăm chia sẻ những nhọc nhằn về việc sinh hoạt và nỗi âu lo.

Được biết, ngôi trường mẫu giáo phân hiệu của trường Hoa Đào tại Buôn Jung (xã Cư Bao,Thị xã Buôn Hồ) xây dựng trên mảnh đất do một người đồng bào cho.

Lớp học dành cho 30 học sinh đa phần dân tộc tiểu số. Cô giáo chủ nhiệm H’Điêr Niê Kđăm đảm nhận lớp mầm non nhiều năm nay.

Phân hiệu trường mẫu giáo Hoa Đào tại Buôn Jung.Ảnh:Thanh Hải

Phân hiệu trường mẫu giáo Hoa Đào tại Buôn Jung.Ảnh:Thanh Hải

Trao đổi cùng PV, cô H’Điêr Niê Kđăm bộc bạch: “ Vì là người đồng bào, nên tôi đươc giao trách nhiệm phụ trách lớp của phân hiệu trường Hoa Đào. Nhìn các em, tôi cũng rất cố gắng làm tốt công việc. Nỗi khổ của các em ở đây là không có nhà vệ sinh, nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt”.

"Nỗi lo lớn nhất là ngôi trường tạm bợ nên rất sợ sự nguy hiểm đến các em trong lúc học, sẽ xảy ra sự cố không biết trước đến với cô và trò. Tới mùa cà phê học sinh không biết đi vệ sinh ở đâu”.Cô H’Điêr Niê Kđăm chia sẻ.

Mái trần của lớp học bị hư hỏng nặng.Ảnh:Thanh Hải 

Mái trần của lớp học bị hư hỏng nặng.Ảnh:Thanh Hải 

Được biết, hàng ngày, cô H’Điêr Niê Kđăm phải đi sang nhà hàng xóm để xin vài thùng nước và tự xách về để cô và trò sử dụng. Do trường không có nhà vệ sinh nên cô và trò đều phải ra sau rẫy cà phê nếu "có nhu cầu"

Tương tự, cô giáo Võ Thị Phi Loan – Hiệu trưởng trường mẫu giáo Hoa Mai chia sẻ cơ sở chính của trường đã mua nước của người dân hơn 6 năm qua. Mỗi tháng phụ huynh đóng góp khoảng 1 triệu đồng để mua nước cho việc sinh hoạt.

Trên khu vưc thị xã Buôn Hồ, gần 40 trường và điểm trường mầm non chưa có kinh phí để xây dựng công trình sinh hoạt.

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Ngọc Cẩm - Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Buôn Hồ xác nhận do đất của phân hiệu trường mầm non Hoa Đào là của người dân cho mượn để xây dựng trường, nên chưa thể tự ý xây dựng.

Ngoài ra kinh phí để xây dựng trường cũng đã xin ý kiến chỉ đạo UNBD thị xã nhưng chưa được chấp thuận.

Thanh Hải

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN