Báo Điện tử VTC News

Giáo viên, học sinh ở Hà Tĩnh thi đọc thuộc truyện Kiều

(VTC News) - Nhiều giáo viên cùng học sinh tiểu học và THCS ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh tham dự cuộc thi “Đọc thuộc truyện Kiều” chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong 2 ngày 16 và 17/11, ngành giáo dục huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức cuộc thi “Đọc thuộc truyện Kiều” với sự tham gia của 70 thí sinh (25 giáo viên, 21 học sinh THCS và 24 học sinh tiểu học).

Cuộc thi diễn ra lần thứ nhất năm 2019, là hoạt động tưởng nhớ 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du và chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi được chuẩn bị chu đáo, đạt mục đích đề ra, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong ngành giáo dục huyện về đọc Kiều và thuộc Kiều.

Giao vien, hoc sinh o Ha Tinh thi doc thuoc truyen Kieu hinh anh 1

70 thí sinh là các giáo viên, học sinh ở các trường trên địa bàn huyện Nghi Xuân tham dự cuộc thi “Đọc thuộc truyện Kiều”.

Sau 2 ngày tranh tài, cuộc thi kết thúc với 44 giải thưởng được Ban Tổ chức trao cho các thí sinh dự thi.

Trong đó, ở bậc học sinh tiểu học có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích. Bậc THCS có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 6 giải tập thể gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì và 2 giải ba.

Ảnh: Học sinh Trà Vinh học 'Truyện Kiều' qua tranh vẽ

Ảnh: Học sinh Trà Vinh học 'Truyện Kiều' qua tranh vẽ

Học sinh lớp 10 một trường THPT ở Trà Vinh hào hứng tham gia vẽ tranh từ một số đoạn trích trong tác phẩm "Truyện Kiều" của Nguyễn Du trong giờ học văn.
 
Video: PGS Bùi Hiền chuyển Truyện Kiều sang 'Tiếq Việt' cải tiến

Video: PGS Bùi Hiền chuyển Truyện Kiều sang 'Tiếq Việt' cải tiến

PGS.TS Bùi Hiền cho biết, ông chọn chuyển thể tác phẩm này bởi "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du là một trong các tác phẩm kinh điển của nền văn học Việt Nam.
Tùng Lâm
Chủ đề:

truyện kiều

,

Hà Tĩnh

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU