Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giáo viên giỏi cấp thành phố mới được dạy thêm

(VTC News) - Đây là quy định của Sở GD-ĐT Hải Phòng nhằm chấn chỉnh tình trạng dạy, học thêm tràn lan.

Việc làm này dựa trên quyết định của UBND  Thành phố Hải Phòng về dạy thêm, học thêm, góp phần chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng cho biết, việc dạy thêm trong nhà trường phải có ít nhất 2 loại hình lớp học để bồi dưỡng, củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh trung bình, dưới trung bình và nâng cao kiến thức cho học sinh khá, giỏi.

Hướng dẫn này cũng quy định chỉ tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường ở một địa điểm cố định, tại đó phải có ít nhất 3 phòng học diện tích tối thiểu mỗi phòng 30m2, có công trình vệ sinh, bộ phận quản lý tài chính, người bảo vệ, người trực trong các buổi học và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước.

Giáo viên phải được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố mới được tham gia dạy thêm ngoài nhà trường.

Mức thu tiền học thêm trong và ngoài nhà trường, không quá 8000 đ/1 HS/tiết đối với các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An và Kiến An; không quá 5000 đ/1 HS/tiết đối với các địa phương còn lại, áp dụng từ ngày 1/1/2013.

Sau một thời gian tổ chức dạy thêm, học thêm mà chất lượng học tập của học sinh không tốt lên, Sở GD-ĐT sẽ đình chỉ giảng dạy, hoạt động của giáo viên và đơn vị tổ chức dạy thêm, học thêm.

Cán bộ quản lý, giáo viên lần đầu vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm phải kiểm điểm nghiêm khắc trước hội đồng giáo viên, thông báo toàn ngành về mức độ vi phạm.

Những lần vi phạm tiếp theo, tùy mức độ vi phạm, Sở GD-ĐT có hình thức kỷ luật từ tạm đình chỉ công tác đến buộc thôi việc, thôi chức.

Hoàng Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN