Giáo viên được nghỉ hè 8 tuần

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 21/07/2020 14:31:00 +07:00

Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 8 tuần, bao gồm cả nghỉ phép năm.

Điều này được quy định trong Nghị định 84/2020/NĐ-CP về một số điều của Luật Giáo dục. Cũng theo Nghị định này, thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên trung cấp và giảng viên trường cao đẳng là 6 tuần bao gồm cả nghỉ phép năm.

Thời gian nghỉ hè của giảng viên cơ sở giáo dục đại học được thực hiện theo quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học.

Giáo viên được nghỉ hè 8 tuần - 1

(Ảnh: Tienphong)

Trong trường hợp đột xuất, khẩn cấp để phòng chống thiên tai, dịch bệnh hoặc trường hợp cấp bách, thời gian nghỉ hè của nhà giáo cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt, trường trung cấp và trường cao đẳng do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quyết định theo  thẩm quyền.

 Ngoài thời gian nghỉ hè theo quy định, giáo viên, giảng viên được nghỉ lễ, tết và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật Lao động.

Căn cứ kế hoạch thời gian năm học do Bộ GD&ĐT ban hành và điều kiện cụ thể của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định thời điểm nghỉ nghè của giáo viên ở cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trường chuyên biệt trên địa bàn.

Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/9/2020. Trước đó, Bộ GD&ĐT dự định từ năm học 2020 – 2021, học sinh sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !