Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giáo viên đốt nến trong lớp, nữ sinh gặp nguy


(VTC News) – Nến khiến cô đã bị dị ứng, môi khô rát và sưng lên rất to, không thể thở hay nuốt bất cứ thứ gì.


 Nữ sinh Danielle Nguyen

 Nữ sinh Danielle Nguyen

Nữ sinh Danielle Nguyen, 16 tuổi của trường Trung học phổ thôn Towns County, Georgia, Mỹ và mẹ đã tố cáo giáo viên về việc tiếp tục đốt nến trong lớp học khiến cô suýt mất mạng mặc dù cô đã nói với giáo viên rằng mình bị dị ứng với nến.


Trong buổi học tiếng Tây Ban Nha đầu tiên của kỳ học cuối cùng, cô đã bị dị ứng khiến cho môi khô rát và sưng lên rất to, không thể thở hay nuốt bất cứ thứ gì.


Phản ứng dị ứng của  cô là do mùi thơm của nến mà giáo viên người Tây Ban Nha, Lynn Swanson, đốt trong lớp. Các y tá của trường đã cảnh báo giáo viên này về chứng dị ứng của học sinh Danilelle và yêu cầu cô dừng việc đốt nến trong lớp lại vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của cô bé.


Trong suốt kỳ nghỉ hè, cô bé đã phải tiếp tục chịu đựng những phản ứng dị ứng sau lần bị giáo viên đốt nến trong lớp học tiếng Tây Ban Nha. Theo video của trường thu lại thì cô bé đã đến gặp y tá trường vài lần sau khi theo học lớp học đặc biệt đó.

Sau khi bị gia đình học sinh buộc tội về hành vi của mình, giáo viên Swanson đã cho rằng mặc dù cô vẫn tiếp tục đốt những ngọn nến trong tất cả khóa học nhưng đều thổi tắt ngay khi cô bé tới lớp học. 

Mẹ của cô bé chia sẻ thực tế nến là một phương tiện để thắp sáng trong phòng và có chứa dầu. Số người dị ứng với mùi thơm của nến khi được đốt là không quá ít và hơn nữa giáo viên Swanson đã được các y tá trường thông báo về trường hợp của Danielle. 

Tôi nghĩ rằng cô ấy biết việc mình đang làm có thể gây nguy hiểm cho Danielle nhưng vì sao cô ấy vẫn tiếp tục đốt nến trong lớp học hàng ngày.

Ngoài ra Danielle còn tin rằng cô bé luôn bị trượt môn học tiếng Tây Ban Nha là do cô liên tục bị dị ứng và buộc phải đến phòng y tế trong hầu hết các giờ học môn này.


Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN