• Zalo

Giáo viên dạy tiếng DTTS được hưởng phụ cấp trách nhiệm

Tổng hợpThứ Hai, 07/11/2011 10:08:00 +07:00

Giáo viên dạy tiếng DTTS đảm bảo số giờ dạy theo định mức được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc bằng 0,3 so với mức lương tối thiểu.

Giáo viên (không phân biệt biên chế hay hợp đồng, kiêm nhiệm) dạy tiếng DTTS đảm bảo số giờ dạy theo định mức, trong đó có số tiết dạy tiếng dân tộc thiểu số từ 4 tiết/tuần trở lên đối với giáo viên; từ 2 tiết/tuần trở lên đối với Hiệu trưởng và tương đương được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc bằng 0,3 so với mức lương tối thiểu chung ngoài chế độ phụ cấp khác theo quy định.
 

Đây là một trong những nội dung tại Thông tư liên tịch hướng dẫn việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên do liên Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính vừa ban hành.
Không áp dụng chế độ phụ cấp này đối với những giáo viên đã được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo quy định tại Điều 13 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ. Chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế;
Cùng với đó, giáo viên dạy tiếng dân tộc, giáo viên kiêm nhiệm và giáo viên hợp đồng dạy tiếng dân tộc thiểu số có số tiết dạy vượt định mức quy định tại Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày  21/10/2009 về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông thì số giờ dạy thêm được thanh toán theo quy định tại Thông tư liên tịch số 50/2008/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 09/09/2008 của Bộ GD&ĐT-Bộ Nội vụ-Bộ Tài chính, nhưng không quá 200 giờ tiêu chuẩn/năm.
Cũng theo thông tư này, người học hoàn thành chương trình tiếng dân tộc thiểu số được kiểm tra, đánh giá, xếp loại và được cấp chứng chỉ và được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/12/2011.

Theo GD&TĐ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !