Giáo viên đấm vào đầu học sinh tự kỷ gây sốc cộng đồng mạng

(VTC News) - Một giáo viên tại một trường tiểu học ở New York, Mỹ đã đấm vào đầu một em học sinh tự kỷ khiến dư luận bức xúc.

Antoly Veltman, 13 tuổi, là nạn nhân bị thầy giáo đấm. Antoly mắc chứng tự kỷ. Sau vụ việc, Antoly đã bị sốc và thâm tím một mắt.

Cậu bé đã bị ám ảnh nặng nề và không dám đi học trong suốt hai năm qua kể từ khi xảy ra vụ việc thầy giáo đấm học sinh.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Khi đang ăn trưa ở một cửa hàng ăn ở Brington Beach, Antoly bị thầy giáo Milton Parker (59 tuổi) tấn công. Ngay sau đó vụ việc được giới truyền thông lan truyền mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo hồ sơ của trường, ông Milton Parker đã ném đá và khăn ăn lên sàn nhà, đưa ra lời nói phân biệt chủng tộc trước khi nói lời xin lỗi.

Ông Milton nói với tờ Daliy News: " Cậu bé đấm vào mắt tôi trước. Và như một phản xạ, tôi đấm lại nó. Đây không phải hành động cố tình gây thương tích".

Hành động của thầy Parker với một học sinh tự kỷ là không thể chấp nhận được. Ảnh The Mirror 

Hành động của thầy Parker với một học sinh tự kỷ là không thể chấp nhận được. Ảnh The Mirror 


Nhiều giáo viên đã hưu cho rằng hành động của ông Milton chỉ là một hành động tự vệ hết sức bình thường. Tuy nhiên sau đó ông cũng đã thừa nhận tội đánh học sinh.

Bố mẹ của cậu bé Antoly đã đưa đơn kiện lên Sở giáo dục New York để đòi bồi thường 5,5 triệu USD từ ông Parker

Sự cố này đã hủy hoại cuộc đời ông Parker. Ảnh The Mirror 

Sự cố này đã hủy hoại cuộc đời ông Parker. Ảnh The Mirror 


Luật sư của gia đình cậu bé cũng cho biết: " Hành động của ông Parker là một hành động thái quá. Không thể nào chấp nhận cho việc đấm một đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ chỉ mới 11 tuổi".

Ông Parker đã buộc phải về hưu sau 26 năm làm việc trong ngành giáo dục. Ông cho rằng, sự cố này đã hủy hoại cuộc đời ông. Và ông cũng không có bất cứ tài sản gì để đền bù cho cậu bé Antoly.


Hường Nguyễn ( Theo The Mirror)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.