Giáo viên bị tố sửa điểm cho học sinh lớp 12 ở TP.HCM: Sở GD&ĐT yêu cầu xác minh

(VTC News) - Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu Trường THPT Nguyễn Công Trứ khẩn trương xác minh sự việc giáo viên bị tố sửa điểm kiểm tra cho học sinh.

Ngày 22/4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có buổi làm việc với Trường THPT Nguyễn Công Trứ liên quan đến một giáo viên bị tố cáo nâng điểm kiểm tra giữa học kỳ 2 cho học sinh.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu nhà trường đẩy nhanh tiến độ xác minh vụ việc. 

Cũng theo ông Hiếu, nếu cá nhân thực hiện hành vi sửa điểm và nâng điểm kiểm tra cho học sinh thì đó  vi phạm quy chế chuyên môn và vi phạm đạo đức nhà giáo. Tùy thuộc vào mức độ can thiệp làm sai lệch kết quả học tập của học sinh, cơ quan quản lí sẽ có hình thức xử lí phù hợp.

Trước đó, một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã làm đơn tố cáo cô Huỳnh Thị Ngọc L., đã có hành vi sửa điểm, nâng điểm kiểm tra giữa học kì 2 hàng loạt môn cho một học sinh lớp 12A9.

Cô L. đã chỉ đạo chỉnh sửa bài kiểm tra phần trắc nghiệm các môn lần lượt như sau: Môn Toán được sửa 7 câu (nâng 1,6 điểm); môn tiếng Anh 9 câu (1,8 điểm); môn Sinh 6 câu (1,5 điểm); môn Lý và Hóa mỗi môn 2 câu (0,8 điểm).

Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo đã lập ban thẩm tra xác minh vụ việc và sẽ thông tin cụ thể khi có kết quả.

Giáo viên bị tố nâng điểm thi nhiều môn cho học sinh lớp 12 ở TP.HCM

Giáo viên bị tố nâng điểm thi nhiều môn cho học sinh lớp 12 ở TP.HCM

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP.HCM), cho biết nhà trường đang xác minh thông tin giáo viên sửa điểm bài thi cho học sinh lớp 12.
 
Gian lận thi cử: Học sinh cố tình không điền đáp án bài trắc nghiệm để dễ nâng điểm?

Gian lận thi cử: Học sinh cố tình không điền đáp án bài trắc nghiệm để dễ nâng điểm?

Theo TS Nguyễn Việt Cường, xác suất để được hai điểm 0 bài thi trắc nghiệm là một phần 10 tỷ, điều này cho thấy học sinh đã chủ động không điền đáp án.


CAO NGUYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU