Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giáo viên Anh được trang bị như cảnh sát

Giáo dục Thứ Hai, 13/02/2017 11:18:00 +07:00

Giáo viên tại các trường trung học tại Anh sẽ được trang bị máy quay phim gắn trên người để sử dụng khi cần thiết, trong một nỗ lực nhằm kiểm soát hành vi không đúng mực của học sinh.

 

giáo vien anh duọc trang bị gióng cảnh sát dẻ quản lý hs hinh anh 1

 Máy quay phim gắn trên người thường được lực lượng cảnh sát sử dụng

Đây là loại máy quay giống loại lực lượng cảnh sát vẫn thường dùng với phần mềm chạy trên nền tảng điện toán đám mây.

Trước đó, nó đã được triển khai rộng rãi tại hệ thống trường học Mỹ từ năm 2015. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng công nghệ này làm giảm đáng kể mọi hành vi trái đạo đức tại các trường học Mỹ.

Ít nhất hai trường học tại Anh, một trong số đó “nổi tiếng” với nhiều học sinh cá biệt sẽ tham gia thử nghiệm phương pháp trên.

Theo Tom Ellis, giảng viên tại Viện Nghiên cứu Tư pháp hình sự tại Đại học Portsmouth, học sinh sẽ được thông báo trước khi giáo viên bật thiết bị.

Màn hình bên ngoài cho phép họ nhìn thấy và nhận thức được những gì họ đang làm. Các cảnh quay ghi lại cũng sẽ là bằng chứng cho hành động vô kỷ luật được gửi tới phụ huynh.

Tuy nhiên, “máy quay không phải lúc nào cũng bật 24/24 mà chỉ sử dụng trong trường hợp có một mối đe dọa cận kề cho giáo viên hoặc học sinh. Tính chất của nó không giống như một camera giám sát”, Ellis nói thêm.

Hành động này nhận được sự khuyến khích của các nhà chức trách địa phương.

Văn phòng Ủy viên Thông tin - cơ quan chịu trách nhiệm – khẳng định các trường học hoàn toàn có thể sử dụng camera giám sát, miễn là họ tuân thủ Luật Bảo vệ dữ liệu (năm 1988) trong đó quy định việc giám sát phải là “hợp pháp, phù hợp và cần thiết”.

Hầu hết các trường học đều gặp những vấn đề hành vi của học sinh, đặc biệt là nhóm cá biệt, khiến các giáo viên không còn hứng thú giảng dạy.

Phương pháp này sẽ được thí điểm trong ba tháng, và nếu mang lại những kết quả tích cực, các nhà chức trách sẽ nhân rộng trong các trường học trên toàn nước Anh.

Video: Thầy giáo nhún nhảy, bắt tay học sinh vào lớp gây xôn xao mạng xã hội

> > > Đọc thêm: Rùng mình với những hình phạt của giáo viên với học sinh trong năm 2016

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin