Giao tranh dữ dội tại thủ đô Libya, gần 30 người thương vong

(VTC News) - Các cuộc giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn giữa lực lượng quân đội quốc gia Libya và lực lượng của chính phủ hòa giải quốc gia.

Trong một tuyên bố vào sáng nay 17/4, Người phát ngôn của quân đội quốc gia Libya, Thiếu tướng Ahmed al-Mesmari cho biết các nhóm khủng bố đã đánh bom bừa bãi vào một số khu phố ở thủ đô Tripoli vào tối 16/4.

Ông Mesmari lên án vụ tấn công khủng bố đã làm phá hủy một số ngôi nhà ở quận Al-Intesar và Buslim tại Tripoli đồng thời tuyên bố sẽ bắt giữ các thủ phạm thực hiện vụ tấn công khủng bố này.

Giao tranh du doi tai thu do Libya, gan 30 nguoi thuong vong hinh anh 1

Thủ đô Libya diễn ra giao tranh ác liệt. (Ảnh minh họa: Thủ đô Libya tháng 8/2018/Reuters) 

Theo các nguồn tin địa phương, các vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Tripoli vào tối 16/4 làm chết ít nhất bốn người và 23 người khác bị thương, một số ngôi nhà bị hư hại.

Trong khi đó, Chính phủ hòa giải quốc gia do Thủ tướng Fayez al-Sarraj đứng đầu đã cáo buộc các lực lượng quân đội của Tướng Khalifa Haftar chỉ huy gây ra các vụ đánh bom này. Ông Sarraj nói rằng pháo kích đã nhằm vào mục tiêu dân thường và coi đây là tội ác chiến tranh, vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của luật nhân đạo quốc tế.

Các động thái này diễn ra khi các cuộc đụng độ vẫn tiếp diễn giữa lực lượng của Tướng Khalifa Haftar chỉ huy và chính phủ hòa giải ở vùng ngoại ô Tripoli với nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả máy bay. Các cuộc giao tranh ác liệt trong nhiều ngày qua ở vùng lân cận thành phố Azizia, đặc biệt là phía nam Tripoli.

Mỹ khẳng định không có giải pháp quân sự nào đối với xung đột Libya

Mỹ khẳng định không có giải pháp quân sự nào đối với xung đột Libya

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định giải pháp quân sự đối với tình trạng xung đột hiện nay ở Libya sẽ không khả thi.
 
Giao tranh ác liệt tại thủ đô Libya tiếp diễn bất chấp Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn

Giao tranh ác liệt tại thủ đô Libya tiếp diễn bất chấp Liên Hợp Quốc kêu gọi ngừng bắn

Giao tranh giữa các lực lượng trung thành với Chính phủ Libya và phe đối lập nhằm giành kiểm soát thủ đô Tripoli vẫn diễn ra ác liệt.
Ngọc Thạch/VOV-TT Ai Cập
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU