'Giao thông học đường' thu hút hơn 1 triệu thí sinh tham dự

(VTC News) - Vượt qua 1.057.995 thí sinh trên cả nước,128 em học sinh đã xuất sắc về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi Giao thông học đường năm học 2017-1018.

Sáng 20/5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ GD-ĐT tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi Giao thông học đường năm học 2017- 2018 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (số 58 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội). 

'Giao thong hoc duong' thu hut hon 1 trieu thi sinh tham du hinh anh 1

 Các em học sinh tham gia vòng chung kết xếp hạng toàn quốc.

Vượt qua 1.057.995 thí sinh trên cả nước,128 em học sinh đã xuất sắc về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc.

Giao thông học đường là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh cấp Trung học phổ thông (THPT) và Trung học cơ sở (THCS).

Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông; ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Ban tổ chức đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất phương án để có thể công nhận kết quả của cuộc thi là cơ sở đánh giá, cấp giấy chứng nhận phần thi thi thuyết giấy phép lái xe hạng A1 cho các thí sinh lớp 12.

Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh... đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao.

 Cuộc thi Giao thông học đường năm học 2017 – 2018 là năm thứ 3 được tổ chức và triển khai một cách có hệ thống thông qua Ban An toàn giao thông và Sở giáo dục và Đào tạo các tỉnh/ thành phố, qua đó đã triển khai rộng khắp đến tất cả các trường cấp THCS và THPT trên phạm vi cả nước.

Sau 6 tháng phát động, cuộc thi Giao thông học đường đã thu hút được trên 1.057.995 thí sinh THCS và THPT đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/ thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 128 thí sinh xuất sắc nhất về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. 

Tại buổi lễ, 128 em học sinh thuộc cả hai cấp học THPT và THCS đã được tham dự vòng sơ loại để chọn ra 12 thí sinh thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao tặng kỷ niệm chương cho 136 em tham dự vòng thi chung kết và 20 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai cuộc thi Giao thông học đường năm học 2017-2018.

>>> Đọc thêm: CSGT Huế tăng cường tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh

Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.