'Giáo sư Xoay' tiết lộ việc viết kịch bản Táo quân

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 21/12/2016 14:42:00 +07:00

Mới đây, "giáo sư Cù Trọng Xoay" bất ngờ hé lộ với người hâm mộ về kịch bản của chương trình Táo quân năm nay.

"Giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng cho biết, năm nay anh vẫn tham gia viết kịch bản cho chương trình Táo quân. Vì bận rộn với việc viết kịch bản nên thời gian này, mỗi ngày, anh chỉ được ngủ khoảng 3 - 4 tiếng.

1

Đinh Tiến Dũng có nhiều năm tham gia viết kịch bản chương trình Táo quân 

Đinh Tiến Dũng cũng chia sẻ về những băn khoăn trong thời gian đầu tham gia viết kịch bản cho Táo quân. Anh nói: "Hồi mới viết có nhiều khi tôi tự hỏi rốt cục viết kịch bản hài để làm gì? Có phải dùng lời lẽ sắc sảo, thâm sâu để làm người khác đau không? Có những người làm việc chưa đúng, mình lợi dụng chuyện đó để tấn công họ, đem họ làm trò cười, làm như thế liệu có hay?"

Cuối cùng, Đinh Tiến Dũng tự tìm được câu trả lời cho mình. Anh nói: "Mục đích tôi viết các tiết mục hài là mong mọi người cười để yêu thương nhau hơn, cười để rồi quay sang nhìn người bên cạnh thấy vui hơn chứ không phải một người cười nhưng bao nhiêu người bên cạnh thấy khó chịu hay đau khổ".

Van Dung tiet lo thong tin ve 'so phan' Tao quan 2017

Táo quân là chương trình được nhiều người chờ đợi trong đêm Giao thừa

Đinh Tiến Dũng chia sẻ thêm: "Khi Táo quân lên sóng nhiều bạn hỏi tại sao có nhiều chuyện bức xúc nhưng những người thực hiện vậy không đưa vào chương trình. Thực ra, Táo quân là một chương trình nghệ thuật chứ không phải là một báo cáo, tổng hợp các sự kiện diễn ra trong một năm

Hơn nữa, có những sự kiện đưa lên sân khấu sẽ vui, nhưng cũng có những cái chưa vui. Chẳng hạn như những sự kiện có nhiều người thiệt mạng, các bạn cho rằng, đó là vấn đề bức xúc nhưng đưa lên sân khấu để lấy tiếng cười thì rất vô duyên, chưa kể bạn bè, người thân của những người đã qua đời thấy đau lòng".

Video Giáo sư Xoay hát ca khúc đòi tiền thưởng Tết

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn