'Giáo sư Xoay' bật mí bạn trẻ cách theo đuổi đam mê

Giáo dụcThứ Sáu, 25/11/2016 15:18:00 +07:00

"Giáo sư Cù Trọng Xoay" Đinh Tiến Dũng đã chia sẻ với sinh viên những câu chuyện ý nghĩa về niềm đam mê và những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt việc học và công việc.

Buổi lễ ra mắt S.hub Hà Nội - Không gian chia sẻ học tập của giới trẻ đã thu hút rất nhiều sinh viên tham gia. Đồng thời, không gian này sẽ tạo điều kiện để các bạn trẻ có thể nuôi dưỡng những cảm hứng sáng tạo cho bản thân.

1 HA NOI%2FIMGL3355

 Buổi chia sẻ đã thu hút đông đảo sinh viên Thủ đô tham gia.

Với chủ đề “Chia sẻ định hướng – Truyền lửa đam mê”, chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên trên địa bàn Thủ đô tham gia.

1 HA NOI%2FIMGL3422

S.hub Hà Nội được đặt tại Thư viện Quốc Gia Việt Nam 

Trong buổi lễ, nhiều chuyên gia các lĩnh vực đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân với các bạn sinh viên.

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng đã chia sẻ những trải nghiệm của mình trong công việc.

Với kinh nghiệm tích lũy lâu năm, "giáo sư Xoay" đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc. Từ đó, anh đã đưa ra định hướng đúng đắn cho các bạn trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

Bằng ngôn ngữ hài hước, "giáo sư Xoay" đã chinh phục được hàng trăm sinh viên có mặt tại sự kiện. 

1 HA NOI%2FIMGL3533

 "Giáo sư Xoay" đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

"Giáo sư Xoay" cũng đưa ra những câu chuyện về đam mê, làm thế nào để tìm kiếm đam mê và duy trì đam mê trong công việc. Cũng từ đó, sinh viên có thể tạo nên bước ngoặt thay đổi cuộc đời.

Chương trình là dịp để các bạn sinh viên đặt câu hỏi về những thắc mắc về định hướng nghề nghiệp và các chuyên gia chia sẻ về những kinh nghiệm cần thiết khi tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân. 

Anh Vũ Việt Dũng (Giám đốc Đối tác Nhân sự VPBank) cho biết: “Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm nhiều đến công việc các ứng cử viên, thay vào đó, họ chỉ xem trang đầu tiên vì rất ít thời gian để đọc kỹ từng phần”.

“Vì trang đầu tiên của công việc rất quan trọng, nên bạn cần đưa những thông tin nổi bật nhất của bản thân để nhà tuyển dụng chú ý”, anh Dũng nói.

Trong khi đó, anh Nguyễn Thành Long (Giám đốc Học viện Marketing Cốc Cốc) cũng chia sẻ những kinh nghiệm xuay quanh chủ đề "Bắt đầu từ con số 0 kiểu gì?".

Đây là một chủ đề mà anh  Long đề cập nhiều trên trang blog của mình. Anh đặt câu hỏi: "Làm thế nào để xin được công việc phù hợp ? Ghi gì trong công việc khi đã có nó?"

1 HA NOI%2FIMGL3565

Trong buổi chia sẻ, các bạn sinh viên cũng đặt ra nhiều câu hỏi.

Anh Thành Long đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên. Theo anh, sinh viên phải biết mình ở đâu, biết nắm bắt cơ hội và biến nó thành sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Với chủ đề "Hành trang chuẩn bị trước khi tốt nghiệp", anh Phạm Ngọc Anh ( Doanh nhân, huấn luyện viên phát triển cá nhân) cũng chia sẻ những kinh nghiệm rất có ích.

1 HA NOI%2FIMGL3493

 Anh Phạm Ngọc Anh ( Doanh nhân, huấn luyện viên phát triển cá nhân) cũng nhiều sẻ nhiều thông tin bổ ích.

Theo anh Ngọc Anh, chúng ta cần phải tư duy, thái độ và hành động để có được kết quả như mong muốn. Tư duy, thái độ là quan trọng nhất, tiếp đến mới là kiến thức và kỹ năng.

“Tư duy và thái độ đúng đắn sẽ hướng chúng ta đến những việc làm đúng, từ đó, giúp mỗi người phát triển bản thân, thành công chỉ tiêu và chất lượng công việc”, Phạm Ngọc Anh cho hay.

Những chia sẻ của các diễn giả chính là điểm nhấn của buổi lễ ra mắt S.hub - Không gian chia sẻ cho giới trẻ Thủ đô. S.hub Hà Nội là sự hợp tác giữa Thư viện Quốc Gia Việt Namcông ty điện tử Samsung.

Phượng Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn