Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2020 là ai?

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 07/12/2020 06:25:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh giáo sư năm 2020.

Trong số các ứng viên được Hội đồng Giáo sư Nhà nước đồng ý xét duyệt chức danh giáo sư năm nay, ông Lê Anh Vinh là người trẻ tuổi nhất, 37 tuổi. Ông cũng là một trong ba ứng viên được xét công nhận chức danh giáo sư ngành Toán năm nay.

Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2020 là ai? - 1

GS.TS Lê Anh Vinh.

GS.TS Lê Anh Vinh sinh năm 1983, là cựu học sinh chuyên toán trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên, giành huy chương bạc Olympic Toán quốc tế năm 2001; tốt nghiệp thủ khoa Toán - Tin học tại Đại học New South Wales (Australia); lấy bằng tiến sĩ toán học tại Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Khi trở về nước, ông công tác tại Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, được bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục, Hiệu trưởng trường THPT Khoa học Giáo dục. Năm 2017, ông Vinh được bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và năm 2020 ông được giao phụ trách Viện.

Ông Lê Anh Vinh từng được bổ nhiệm phó giáo sư năm 30 tuổi. Ông là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô năm 2013 do Thành đoàn Hà Nội công bố.

Theo thông báo của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Hội đồng đã thảo luận công khai hồ sơ từng ứng viên, bầu ban kiểm phiếu và bỏ phiếu đối với kết quả xét của Hội đồng giáo sư ngành, liên ngành và danh sách ứng viên đủ điều kiện được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2020.

Kết quả số ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định là 339 ứng viên, trong đó 39 ứng viên giáo sư, 300 ứng viên phó giáo sư. Tỷ lệ đạt so với tổng số ứng viên đăng ký nộp hồ sơ tại các Hội đồng giáo sư cơ sở cho đến thời điểm này là 62,55% (trong đó tỷ lệ đạt của ứng viên giáo sư là 50,65%, ứng viên phó giáo sư là 64,52%).

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp