Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giao mùa: Miền Bắc mát lạnh, miền Nam có mưa

(VTC News) – Không khí lạnh sẽ thường xuyên tăng cường ở miền Bắc, trong khi miền Nam trời ban ngày vẫn nắng, gần tối có mưa rào.

Tháng tư, Hà Nội giao mùa. Hoa loa kèn theo chân những người bán rong, thắp sáng bừng những căn nhà, góc phố. Ảnh: Hoàng Hà

Quãng thời gian giao mùa cuối xuân và đầu hè, thời tiết ở miền Bắc như dịu dàng hơn. Còn miền Nam, tuy ban ngày nắng nóng nhưng buổi chiều vẫn có những cơn mưa “giải nhiệt”.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều nay, 22/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc. Vào lúc 14 giờ 30, Hà Nội đã có những hạt mưa lất phất.

Dự báo đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến bắc Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 19 độ C.

Do không khí lạnh gặp không khí nóng nên bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 4, giật cấp 5; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc.

Ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ đêm nay có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ gần sáng và ngày mai (23/4) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nam Bộ từ nay đến hết tháng 4, trời vẫn nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Riêng ngày 23 và 24/4,  khu vực miền đông Nam Bộ chiều tối có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ cao nhất đến 35 độ C.

Tin liên quan

» Năm nay trời mát hơn, mưa nhiều hơn 2010

Phương Đông

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN