Giao lưu trực tuyến về nông nghiệp thông minh

Thị trườngThứ Ba, 11/07/2017 07:18:00 +07:00

Ngày 11/7/2017, Đài truyền hình KTS VTC tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến nhằm giới thiệu dự án nông nghiệp thông minh công nghệ cao có tên là Hachi, hướng tới việc giúp cho người dân có nguồn thực phẩm sạch sử dụng và các chủ trang trại có thêm một mô hình canh tác mới tốn ít công sức hơn.

11922956_974162899301921_9021612883595000175_o

Dự án Hachi đoạt giải nhì tại cuộc thi Startup Wheel 2017 - sân chơi thường niên dành cho cá nhân/nhóm và doanh nghiệp khởi nghiệp toàn quốc. 

Đồng thời, qua buổi giao lưu trực tuyến, các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng với dự án Hachi để nhân rộng, phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ caonày trong đời sống sản xuất.

Tham dự giao lưu trực tuyến có ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, CEO ATV Vietnam, Giám đốc VSV Accelerator thuộc Đề án Vietnam Silicon Valley, Bộ KH&CN và ông Đặng Xuân Trường – Founder & CEO Hachi Vietnam High Technology JSC (Nhà sáng lập & Giám đốc công ty cổ phần công nghệ cao Hachi Việt Nam).

Hachi là một dự án ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp của những bạn trẻ làm công nghệ và yêu nông nghiệp. Dự án ra đời trong bối cảnh vấn đề thực phẩm bẩn đang nhức nhối trong xã hội và tìm hướng giải quyết như mua rau ở siêu thị, tự trồng rau tại nhà; đồng thời trong thời điểm đó, việc áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp đang bắt đầu …

Dự án này tích hợp hệ thống giám sát và tự động vào hệ thống thuỷ canh truyền thống, trồng cây không cần đất và tốn rất ít công chăm sóc với năng suất cao hơn 30 đến 40% so với thông thường. Hầu hết các loại rau ăn lá và rau gia vị đều có thể trồng trên hệ thống của Hachi. Hệ thống được đặt trong nhà với nhiệt độ rất phù hợp để trồng nhiều loại rau khác nhau thậm chí là trái vụ.

Đa số các sản phẩm tương tự ở nước ngoài có giá rất cao từ $1,000 cho đến $30,000 đô la Mỹ. Tuy nhiên có rất nhiều rào cản như ngôn ngữ, giá cả, tính bản địa của sản phẩm khiến cho người dùng khó tiếp cận. Theo Vietnam Sillicon Valley, đối với các sản phẩm sẵn có trong nước, Hachi là một dự án đi đầu trong việc ứng dụng đèn LED vào hệ thống thuỷ canh và thương mại hoá sản phẩm với chi phí rất phù hợp.

Bước đầu, Hachi đã đạt được những mốc thành công nhỏ với bộ sản phẩm thuỷ canh thông minh cho nhà phố như bắt đầu có khách hàng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, doanh thu đạt khoảng $2,000 mỗi tháng.

_DSC9147

Hệ thống giàn thủy canh ngoài trời Hachi 

Ngoài ra, nhiều vấn đề khác đang được dư luận quan tâm như ứng dụng mô hình nông nghiệp công nghệ cao này trong sản xuất nông nghiệp ở quy mô rộng lớn như thế nào? Lợi ích kinh tế mà mô hình Hachi đem lại cho người sử dụng? Hỗ trợ cho các nhà khoa học trẻ như thế nào, nhìn nhận tiềm năng phát triển, khả năng gọi vốn từ các nhà đầu tư/quỹ, đánh giá thị trường sản phẩm, tư vấn cho nhà nước về cơ chế chính sách phù hợp, thúc đẩy thương mại hóa nghiên cứu,…

Trước những vấn đề nêu trên, vào 9h ngày 11/7/217, các khách mời của chương trình giao lưu trực tuyến sẽ trực tiếp trao đổi và giải đáp thắc mắc của các độc giả quan tâm.

Kính mời độc giả đặt câu hỏi cho buổi giao lưu trực tuyến TẠI ĐÂY

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả có thể truy cập website http://hachi.com.vn/

Lệ Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !