Giao lưu trực tuyến 'Người là niềm tin tất thắng'

Chính trịThứ Hai, 17/05/2021 14:15:00 +07:00
(VTC News) -

Buổi giao lưu trực tuyến "Người là niềm tin tất thắng" khắc họa cuộc đời và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi giao lưu trực tuyến chủ đề "Người là niềm tin tất thắng" được tổ chức nhân dịp hướng tới kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) và 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2021).

Theo TS Trần Doãn Tiến, Tổng Biên Tập Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam, đây là buổi giao lưu trực tuyến quan trọng, nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với việc ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giao lưu trực tuyến 'Người là niềm tin tất thắng' - 1

Bên cạnh đó, những hoạt động tuyên truyền nhân dịp này cũng có ý nghĩa cổ vũ cán bộ, Đảng viên và nhân dân tiếp tục hăng say học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cổ vũ, khơi dậy ý chí lập thân, lập nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay, qua đó phát huy lòng tự hào dân tộc, xây dựng khát vọng Việt Nam hùng cường.

"Việc Hồ Chí Minh tìm ra con đường cứu nước đúng đắn và truyền bá về nước đưa đến sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực sự mở ra bước ngoặt trọng đại trong phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX, đánh dấu sự chấm thời kỳ khủng hoảng, bế tắc về con đường cứu nước và lực lượng lãnh đạo phong trào yêu nước Việt Nam", PGS.TS Lý Việt Quang, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh bình luận về việc Người xác định con đường cách mạng vô sản, độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Giao lưu trực tuyến 'Người là niềm tin tất thắng' - 2

Cũng trong buổi giao lưu, các chuyên gia, khách mời đã trả lời gần 30 câu hỏi, được chọn lọc trong số hàng trăm thắc mắc của độc giả trực tuyến. Qua đó, hành trình ra đi tìm đường cứu nước và những lý tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được khắc họa bằng việc điểm lại từng cột mốc quan trọng.

Những chia sẻ sâu sắc từ buổi giao lưu này làm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !