Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giao lưu trực tuyến: Bí quyết thủ khoa 2013

Giáo dục Thứ Hai, 23/09/2013 03:34:00 +07:00

(VTC News)- 9h sáng thứ 3 (24/9), báo điện tử VTC News sẽ tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến cùng các Thủ khoa đại học xuất sắc nhất.

(VTC News)- Vào 9h sáng thứ 3 (24/9), báo điện tử VTC News sẽ tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến cùng các Thủ khoa đại học xuất sắc nhất với chủ đề Nghị lực - Bí quyết thủ khoa 2013.

Các tân thủ khoa đầu vào, các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc của các trường hhại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thủ đô sẽ chia sẻ những câu chuyện thú vị về cuộc sống, những kinh nghiệm quý giá để có thể đạt được thành công.

5 thủ khoa xuất sắc sẽ xuất hiện trong buổi giao lưu trực tuyến trên báo điện tử VTC News sáng 24/9
5 thủ khoa xuất sắc sẽ xuất hiện trong buổi giao lưu trực tuyến trên báo điện tử VTC News sáng 24/9 
Chương trình sẽ có sự góp mặt của bạn Bùi Thị Yến Hằng, thủ khoa đầu vào và đầu ra của Đại học Sư phạm Hà Nội.

Sinh ra trong gia đình bố làm công an, mẹ làm bác sỹ tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, từ nhỏ Bùi Thị Yến Hằng luôn phấn đấu học tập tốt. Từ năm lớp 8, khi bắt đầu được tiếp cận với môn Hóa học, Hằng đã có niềm đam mê đặc biệt với môn học này.
Thủ khoa bùi thị yến hằng
Thủ khoa Bùi Thị Yến Hằng 
Để thử sức mình, Hằng đăng ký dự thi vào khoa Hóa, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đỗ với 29 điểm và trở thành thủ khoa đầu vào của trường.

Sau 4 năm học, với sự nỗ lực không ngừng, Hằng đạt được tổng số điểm là 3,84/4 (theo hệ thống tín chỉ), tương đương với 9,21 trên thang điểm 10 và trở thành thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tân thủ khoa Đại học Y Hà Nội, chàng trai Lê Xuân Hoàng đã đạt tổng 29,5 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.
Thủ khoa kép Lê Xuân Hoàng
Thủ khoa kép Lê Xuân Hoàng 
Lê Xuân Hoàng có lẽ là thủ khoa ấn tượng nhất của mùa thi đại học năm nay. Ngoài việc đạt danh hiệu thủ khoa Đại học Y Hà Nội với 29,5 điểm, chàng trai này còn là thủ khoa của Đại học Thủy Lợi với 27,5 điểm.

Lê Xuân Hoàng cũng khẳng định sẽ theo đuổi đam mê trở thành một bác sỹ giỏi để chữa bệnh cứu người.

Bên cạnh đó, buổi giao lưu trực tuyến còn có sự tham gia của Nguyễn Thành Trung, thủ khoa Đại học Bách Khoa Hà Nội với tổng 30 điểm.
Thủ khoa 30 điểm Nguyễn Thành Trung
Thủ khoa 30 điểm Nguyễn Thành Trung 
Điều đặc biệt là chàng trai này từng đỗ vào Đại học Sư phạm Hà Nội nhưng sau đó đã xin nghỉ học để về nhà ôn tập thi vào Đại học Bách Khoa Hà Nội theo đúng đam mê của mình.

Với tổng điểm 27 (văn 8,5, sử 9,25, địa 9,25), Lê Thị Minh Ngọc đã trở thành thủ khoa đầu vào khối C của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).
Thủ khoa lê thị minh ngọc
Thủ khoa Lê Thị Minh Ngọc (Ảnh: USSH) 
Thành công bước đầu này của Minh Ngọc đã đem lại niềm vui, tự hào vô cùng lớn cho gia đình, bạn bè và người thân.

Hoàn cảnh gia đình Ngọc cũng rất khó khăn khi bố mất từ khi em còn nhỏ. Mọi công việc trong gia đình đều đặt lên đôi vai gầy của mẹ.

Đỗ thủ khoa vào ngành Nhân học nhưng Minh Ngọc lại chia sẻ về mong muốn được trở thành một người làm báo hay là một MC truyền hình.

Ước mơ ấy đã có từ khi bạn học lớp 3, lớp 4. Trong thời gian học tại THPT Trương Định, Minh Ngọc cũng từng tích cực tham gia viết bài cho báo trường.

Bố mẹ lần lượt qua đời vì bệnh ung thư, nỗi đau chồng chất, song Bùi Chí Hướng (lớp 12A1, THPT Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội) vẫn học giỏi và xuất sắc đỗ thủ khoa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với 27 điểm.
Thủ khoa Bùi Chí Hướng bên bà nội
Thủ khoa Bùi Chí Hướng bên bà nội 
Hướng là con út, đồng thời là con trai duy nhất trong gia đình thuần nông có 4 chị em ở thôn Tiên Hội, xã Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội).

Khi còn sống, bố mẹ em quanh năm tất bật với 8 sào ruộng và mấy đàn lợn. Sau khi bố mẹ tích góp xây được căn nhà 2 tầng khang trang thì tai họa ập đến gia đình.

Từ bé đã thích mày mò máy tính nên khi làm hồ sơ dự thi đại học, Hướng chọn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với ước mong trở thành kỹ sư tin học. Ngoài ra, em còn dự thi khối B Đại học Y Hà Nội.
Ngay bây giờ, độc giả của VTC News có thể đặt câu hỏi giao lưu tại đây. Hoặc bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào ô thảo luận cuối bài viết, gửi trực tiếp thắc mắc của mình vào địa chỉ mail toasoan@vtc.vn
Chương trình giao lưu trực tuyến cùng các thủ khoa đại học năm 2013 là một trong những sự kiện của “Ngày hội Tân sinh viên 2013 - Vững bước tương lai”.

Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và công ty Cổ phần MH Việt Nam, báo điện tử VTC News phối hợp tổ chức.

Năm nay, chuỗi hoạt động phong phú trong khuôn khổ sự kiện sẽ tiếp tục được tổ chức từ ngày 27 - 30/09 tại Sân vận động Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, với quy mô lớn hơn và mang nhiều ý nghĩa hơn.

“Ngày hội Tân sinh viên 2013 - Vững bước tương lai” là chuỗi sự kiện bao gồm các Hội thảo giới thiệu kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học bậc đại học, những kiến thức về tình yêu, tình bạn; triển lãm của các sản phẩm, dịch vụ thiết thực cho tân sinh viên; các sự kiện văn hóa, ca nhạc quy mô lớn.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến sự hứng khởi, tươi vui cho hàng trăm nghìn tân sinh viên trước khi bước trên một chặng đường mới.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin