Giao Linh, Phương Dung cùng hát những bản nhạc bất hủ

(VTC News) - Hai nữ danh ca Giao Linh và Phương Dung sẽ cùng hoà chung tiếng hát của mình với những bản tình ca bất hủ trong 'Sol vàng' số thứ hai.

Nhân vật chính trong Sol vàng số thứ hai là 'Nhạn trắng Gò Công' Phương Dung và 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh với chủ đề Còn mãi những khúc tình ca.

 Cùng nhau bắt tay thực hiện live concert quy mô lớn đầu tiên trên quê hương sau ngần ấy năm quay trở về quê hương, Phương Dung và Giao Linh không tránh khỏi hồi hộp.

Ca khúc Hai lối mộng của Phương Dung - Giao Linh:


Khán giả sẽ lại một lần nữa thưởng thức và sống lại khoảng thời gian tuyệt vời với những tình khúc của thập niên 60-70 mang đậm dấu ấn cá nhân của hai nữ danh ca với các khách mời: Trang Mỹ Dung, Cẩm Ly, Phi Nhung và Phương Vy, con gái út của Phương Dung.
Nữ danh ca Giao Linh 

Nữ danh ca Giao Linh 

Chương trình được chia làm ba chương với chương một là phần của 'Nữ hoàng sầu muộn' Giao Linh. So với các ca sỹ cùng thời, Giao Linh gặp khá nhiều thuận lợi trên con đường nghệ thuật.

Năm 1966, chị đoạt giải vàng trong cuộc thi Kim Hoàng – Như Mai và bắt đầu trở thành ca sỹ chuyên nghiệp. Với giọng ca trầm buồn, nức nở, chị được báo giới và khán giả mệnh danh 'Nữ hoàng sầu muộn' bởi chính giọng hát đặc biệt và hiếm khi nở nụ cười trên sân khấu dù ngoài đời là một người rất vui tính.

Ở chương này, một lần nữa, Giao Linh sẽ ru hồn khán giả với những tình khúc đã làm nên tên tuổi cô như: Nỗi buồn hoa phượng, Thầm kín, Tiếng xưa...
'Nhạn trắng Gò Công' Phương Dung

'Nhạn trắng Gò Công' Phương Dung

Chương hai là phần của 'Nhạn trắng Gò Công' Phương Dung. Phương Dung là một trong những giọng ca trữ tình hàng đầu thập niên 1960 – 1970, bắt đầu đi hát từ năm 11 tuổi đến năm 17 tuổi chính thức được công chúng biết đến với bài hát Nỗi buồn gác trọ của nhạc sỹ Hoài Linh – Mạnh Phát.

Những khoảnh khắc đặc biệt của cô sẽ một lần nữa sẽ xuất hiện trên sân khấu Sol vàng với các tình khúc: Hoa nở về đêm, Về đâu mái tóc người thương, Hai kỷ niệm một chuyến đi…

Có thể nói, chương ba là chương nhạc nhiều cảm xúc nhất trong chương trình, khi lần đầu tiên khán giả sẽ được thưởng thức sự kết hợp của hai giọng hát vượt thời gian này cùng các khách mời.

Ngoài thời lượng phát sóng của chương trình thì những khán giả có mặt tại sân khấu sẽ được thưởng thức thêm một chương nhạc đặc biệt mang tên Hát theo yêu cầu.

Trong phần đặc biệt này, Phương Dung và Giao Linh sẽ trình diễn thêm  ca khúc đặc sắc khác hay được yêu cầu ở các đêm nhạc của riêng mình tại các phòng trà như: Sầu lẻ bóng, Sang ngang, Hai lối mộng, Tình yêu trả lại trăng sao...

Với live concert Còn mãi những khúc tình ca, khán giả sẽ cùng ngược thời gian trở lại thập niên 60, thưởng thức những tình khúc đã làm nức lòng giới mộ điệu thời bấy giờ cũng như đánh dấu kỷ niệm 57 năm ca hát của Phương Dung và 50 năm ca hát của Giao Linh.

Live concert sẽ diễn ra vào 20h ngày 14/06/2014 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, Đài PTTH Đà Nẵng, Đài PTTH Lâm Đồng và một số đài địa phương khác.

Thiên An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN