Giáo hội Phật giáo đề nghị các chùa nhận tro cốt người qua đời vì COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 10/08/2021 16:59:26 +07:00
(VTC News) -

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước nhận tro cốt người qua đời vì COVID-19 và cầu siêu cho các vong linh.

Ngày 9/8, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ra văn bản gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc thiết lập trai đàn tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch COVID-19 trong mùa Vu lan năm nay.

Giáo hội Phật giáo đề nghị các chùa nhận tro cốt người qua đời vì COVID-19 - 1

Giáo hội Phật giáo đề nghị các chùa tiếp nhận miễn phí tro cốt các nạn nhân qua đời vì COVID-19. (Ảnh minh họa)

Công văn do Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN ký, phát hành trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 do biến chủng Delta làm lây nhiễm diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố với tốc độ nhanh làm cho số ca F0 tăng cao. Các bệnh nhân F0, nhất là các bệnh nhân có bệnh lý nền khi nhiễm SARS-CoV-2 đã không thể qua khỏi, do đó, số nạn nhân tử vong vì COVID-19 cũng tăng cao.

Trong bối cảnh các tỉnh, thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, nên việc tổ chức tang lễ cho những người thân đã mất vì dịch bệnh COVID-19 của các gia đình, thân nhân đã không thể diễn ra theo tâm nguyện.

Theo Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Vu lan là thời gian các chùa, cơ sở tự viện tụng kinh cầu siêu tiến cho các chư vị vong linh, cửu huyền thất tổ các gia đình, dòng họ, và anh linh các Anh hùng liệt sỹ được an lành nơi tịnh cảnh. Nhân dịp này, Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu tiến cho các vong linh nạn nhân tử vong vì Covid-19 được siêu sinh Tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, truyền thống văn hóa dân tộc.

Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp các chùa có tháp thờ tro cốt tiếp nhận miễn phí, thờ phụng trang nghiêm, quản lý chặt chẽ, có danh sách cụ thể các hũ tro cốt của các nạn nhân tử vong do CoVID-19 trong thời gian này.

Hà Phương(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp