Giáo hoàng lên án vụ đánh bom xe ở Ai Cập là 'máu lạnh và tàn ác'

Giáo hoàng lên án vụ tấn công xe buýt chở đoàn du khách Việt, đồng thời ban phước thánh cho Ai Cập để vượt qua bạo lực.

Trong bức điện chia buồn được Ngoại trưởng Vatican gửi tới Tổng thống Ai Cập hôm qua, Giáo hoàng Francis đã bày tỏ "đau buồn sâu sắc" trước vụ tấn công gần quần thể kim tự tháp Giza, AP đưa tin. Giáo hoàng gọi vụ đánh bom là “máu lạnh và tàn ác", ông kêu gọi cầu nguyệncho Ai Cập và người dân nước này, đồng thời khẳng định "tất cả sẽ cùng nhau vượt qua bạo lực với sự đoàn kết và hòa bình".

Giao hoang len an vu danh bom xe o Ai Cap la 'máu lạnh và tàn ác' hinh anh 1

Đức Giáo hoàng Francis. (Ảnh: CNN)

Bộ Nội vụ Ai Cập cùng ngày thông báo lực lượng an ninh đã tiêu diệt 40 phiến quân trong các cuộc đột kích ở bán đảo Sinai và khu vực Cairo. Những tay súng phiến quân được cho là đang chuẩn bị tấn công nhằm vào các cơ sở du lịch của chính phủ và nhà thờ Công giáo.

Chiếc xe buýt chở đoàn du khách Việt Nam ngày 28/12 bị phá hủy vì một quả bom đặt trên đường ở Giza. Saigontourist, đơn vị tổ chức chuyến tham quan, cho hay các du khách Việt khi đó "đang trên đường tới một nhà hàng để dùng bữa tối". Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. 

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, chiếc xe gặp nạn có 18 người, gồm 15 công dân Việt Nam và ba người Ai Cập. Ba người Việt và một hướng dẫn viên du lịch Ai Cập đã thiệt mạng. Ba nạn nhân bị thương nặng đã được phẫu thuật và 9 người bị thương nhẹ hơn đang hồi phục tốt.

>>> Đọc thêm: Du khách Việt bị thương ở Ai Cập phục hồi tốt, tâm lý chưa ổn định

Nga lên án vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam ở Ai Cập

Nga lên án vụ đánh bom xe chở du khách Việt Nam ở Ai Cập

Bộ Ngoại giao Nga lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập, đồng thời khẳng định ủng hộ các bước đi của Cairo trong cuộc chiến chống khủng bố.
Xe chở du khách Việt bị đánh bom: Ai Cập tích cực điều tra nguyên nhân

Xe chở du khách Việt bị đánh bom: Ai Cập tích cực điều tra nguyên nhân

Liên quan nghi vấn đoàn xe chở khách du lịch Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập là do tài xế đi không đúng tuyến đường an toàn, tài xế bác bỏ thông tin này và khẳng định đã đi theo đúng...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU