Giáo hoàng Benedict làm gì sau khi từ nhiệm?
  • Zalo

Giáo hoàng Benedict làm gì sau khi từ nhiệm?

Thế giới Thứ Tư, 13/02/2013 03:11:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Dailymail đưa tin, Giáo hoàng Benedict sẽ không can thiệp vào chuyện của Vatican, nhưng "vẫn sẽ xuất hiện ở nơi cần thiết".

(VTC News) - Tờ Dailymail đưa tin, Giáo hoàng Benedict tuyên bố sẽ đảm nhận nhiệm vụ 'tư vấn' cho người kế nhiệm của mình.

Trong khi phát ngôn viên của Tòa thánh Vatican đảm bảo rằng Giáo hoàng Benedict đã nghỉ hưu và không bao giờ can thiệp vào các quyết định hay bổ nhiệm mới.

Tuy nhiên, Tòa thánh lại nói thêm rằng 'nơi nào cần thì Giáo hoàng vẫn xuất hiện'. Ngoài ra, Giáo hoàng mới cũng có thể đến gặp ngài để 'hỏi và nhận lời tư vấn'.

"Giáo hoàng Benedict sẽ không nghỉ hưu ở một nơi xa xôi như nhiều người vẫn nghĩ mà sẽ sinh sống trong một khu vực đặc biệt ngay trong lòng Vatican", tờ Dailymail dẫn lời Tòa thánh.

Giáo hoàng Benedict công bố thông điệp muốn từ nhiệm trong buổi họp của Vatican, thứ hai 11/2 vừa qua 

Theo nhận xét của Dailymail, việc Giáo hoàng Benedict vẫn ở lại gần Quảng trường St Peter có thể làm cho thẩm quyền của người kế nhiệm bị ảnh hưởng hoặc suy yếu.

Tuy nhiên đêm qua, Tòa thánh Vatican đã nhấn mạnh rằng, trong trường hợp của Giáo hoàng Benedict, nghỉ hưu sẽ có nghĩa là nghỉ hưu.

Phát ngôn viên của Tòa thánh còn cho biết, chiếc nhẫn của Giáo hoàng, biểu tượng quyền lực của ông sẽ bị phá hủy sau khi ông nghỉ hưu. Nghi lễ tương tự đối với những chiếc nhẫn của các Giáo hoàng sau khi họ qua đời.

Giáo hoàng kế tiếp có thể là Hồng y Francis Arinze, 80 tuổi, người Nigeria, và ứng cử viên triển vọng tiếp theo là Hồng y Peter Turkson, 64 tuổi, người Ghana. Đây có thể là lần đầu tiên một Giáo hoàng là người da đen và đến từ những nước đang phát triển.

Khu vực đang được sửa sang để đón Giáo hoàng Benedict đến ở sau khi Ngài nghỉ hưu 

Theo tuyên bố do Vatican đưa ra, Giáo hoàng nói Ngài không còn đủ sức khỏe để thực hiện sứ mệnh được ủy thác một cách trọn vẹn. Vì tuổi tác cao, Giáo hoàng Benedict không còn thích hợp với yêu cầu của chức vụ.

Hôm qua, Vatican đã chính thức xác nhận thông tin  Giáo hoàng Benedict đã trải qua một cuộc phẫu thuật tim bí mật các đây 3 tháng. Hiện nay, Ngài phải sống chung với một 'máy điều hòa nhịp tim' chạy bằng pin.

Dự kiến, nơi ở mới của Giáo hoàng Benedict sẽ là một tổ hợp các căn hộ được xây dựng từ năm 1992 bên trong Vatican.

Khu vực này đang được sửa sang lại, chỉ chờ ngày Giáo hoàng Benedict chính thức nghỉ hưu và chuyển đến ở.

Tùng Đinh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Giáo hoàng Benedict làm gì sau khi từ nhiệm?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin