Giáo Hoàng Benedick phản đối thương mại hóa Giáng sinh

Thế giớiChủ Nhật, 25/12/2011 04:26:00 +07:00

(VTC News) - Đêm qua (24/12 giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Việt Nam), Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã chủ trì Lễ thánh nửa đêm ở thánh đường St Peter.

(VTC News) - Đêm qua (24/12 giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Việt Nam), Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã chủ trì Lễ thánh nửa đêm ở thánh đường St Peter, Rome.

Trong bộ áo choàng điểm vàng, Giáo Hoàng Benedict XVI đã tiến vào nhà thờ Thánh Peter trên một tấm ván trượt giúp Đức Cha cao tuổi di chuyển nhẹ nhàng hơn.

Trong bài giảng của mình, vị Giáo Hoàng 84 tuổi đã nhắn nhủ các tín hữu tìm kiếm niềm vui và ánh sáng đích thực trong câu chuyện về ngày sinh của Chúa, than thở về sự hiện diện của bạo lực trên thế giới suốt thời gian qua, cũng như cầu nguyện cho những người đang phải trải qua Giáng sinh trong nghèo đói và khổ đau. 

 Hình ảnh Giáo Hoàng Benedick XVI trong lễ nửa đêm 24/12

Điểm nhấn trong thông điệp năm nay là việc Giáo Hoàng nhắn nhủ con chiên tìm về cội nguồn ý nghĩa của lễ Giáng sinh thay vì một lễ kỉ niệm đã bị thương mại hóa. 

"Ngày nay, lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày hội thương mại, nơi mà ánh đèn màu rực rỡ đang che mờ ánh sáng từ sự khiêm nhường của Thiên Chúa, điều sẽ mang lại cho chúng ta sự khiêm tốn và giản dị.

Chúng ta hãy nhìn xuyên qua lớp vỏ ngoài lấp lánh của mùa lễ hội để thấy đằng sau đó đứa trẻ nằm trong máng cỏ Bethlehem"
(theo truyền thuyết về sự ra đời của Chúa Jesus - ND). 

Các phóng viên có mặt ở thánh đường thuật lại, dù sức khỏe đã yếu đi, nhưng những thông điệp của Đức Cha là vô cùng mạnh mẽ. Trong ngày hôm nay, Giáo Hoàng Benedick XVI sẽ gửi đi thông điệp Giáng sinh hàng năm.

Đ.L

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !