Giáo dục

Xúc động lá thư cô giáo mầm non nhắn gửi học sinh không thể đến lớp ngày khai giảng

Thứ Năm, 05/09/2019 14:08:00 +07:00

Cô giáo người Mỹ nhắn nhủ học sinh không thể tới trường khai giảng năm học mới rằng sẽ luôn giữ một chỗ dành cho các em trong lớp.

Hàng triệu trẻ em trên khắp nước Mỹ nô nức bước vào năm học mới, một học sinh của cô giáo mầm non Rachel Whalen tới từ Vermont không được trải qua niềm vui này sau khi qua đời đột ngột.

Khi đồng nghiệp đề nghị Whalen đếm số học sinh trong lớp vào ngày đầu tiên của năm học mới, Whalen nảy ra ý định viết bức thư cho cậu bé học sinh xấu số cũng như những đứa bé vì lý do nào đó không thể đến trường.

thu

Bức thư Whalen gửi tới các học sinh không thể đến lớp. (Ảnh: GMA)

"Tôi nhận ra rằng tôi sẽ không bao giờ có thể gửi thư tận tay cho Dorothy nữa. Vì vậy, tôi viết bức thư này, nhưng không chỉ gửi nó cho Dorothy mà còn gửi gắm tới những bậc phụ huynh mà con em họ không thể đến trường năm học này", Whalen nói.

"Cô biết gia đình các con muốn con ở đây để chia sẻ niềm vui tới trường cùng họ. Họ muốn đưa các con tới lớp học mới, giúp con đeo ba lô và nghe tất cả về ngày đi học đầu tiên của con. Nhưng dù lớp học có được lấp đầy thế nào, các con vẫn không có ở đó....

Dù các con không thể tới lớp, song cô vẫn cảm nhận được sự hiện diện của các con mỗi ngày. Cô cũng sẽ giữ lại chỗ trống cho các con trong suốt năm học này", Whalen viết trong thư.

Whalen nói với bức thư này, cô muốn gia đình những đứa bé không có cơ hội đến trường biết rằng luôn có người nghĩ về chúng và để lại không gian cho chúng.

Nữ giáo viên mầm non người Mỹ chia sẻ mục tiêu của cô là tạo ra cộng đồng lớp học, nơi tất cả những đứa trẻ đều được chào đón.

Song Hy
Tìm kiếm đại sứ E-Learning Việt Nam, giành giải thưởng 500 triệu đồng

19:00 04/09/2019

Chương trình khuyến khích người hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hoặc có đam mê mong muốn phát triển trong lĩnh vực đào tạo, tận dụng khoa học công nghệ.

Cựu Giám đốc Sở GD&ĐT Hoàng Tiến Đức bị bãi nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Sơn La

17:42 04/09/2019

Ông Hoàng Tiến Đức, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La bị bãi nhiệm chức danh thành viên UBND tỉnh.

Thanh Hóa giải thể 8 trường THPT trước khai giảng

11:35 04/09/2019

Tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định giải thể 8 trường THPT do có vị trí và quy mô không phù hợp quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục phổ thông.

Những điều sau chỉ những người thông minh mới hay làm

11:22 04/09/2019

Không đi buôn chuyện, dám thừa nhận sai lầm, hay pha trò hài hước, thường xuyên nghe nhạc và không bao giờ nói nhiều là những thói quen của người thông minh.

Chống quay cóp, giáo viên bắt học sinh đội thùng carton lên đầu trong giờ kiểm tra

11:05 04/09/2019

Một giáo viên Mexico đang gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi cho sinh viên đội thùng carton trên đầu, nhằm ngăn chặn hành vi quay cóp lúc làm bài kiểm tra.

5 đứa trẻ trong ca sinh năm đầu tiên của Việt Nam háo hức vào lớp 1

07:18 04/09/2019

Những ngày cuối tháng 8, căn nhà nhỏ của gia đình chị Lê Huỳnh Anh Thư, mẹ 5 trẻ ca sinh năm đầu tiên Việt Nam, ở con hẻm 320, Trần Bình Trọng luôn rộn ràng.

Gãy lan can, hai học sinh Trung Quốc rơi từ tầng 4 thương vong

21:20 03/09/2019

Nam sinh 15 tuổi thiệt mạng và bạn học của cậu bị thương nặng sau khi ngã xuống từ tầng 4 trường Trung học Bazhong số 7 (Tứ Xuyên, Trung Quốc).

Khởi tố tài xế Doãn Quý Phiến, lái xe đưa đón học sinh trường Gateway

18:10 03/09/2019

Cơ quan công an khởi tố ông Doãn Quý Phiến để điều tra tội Vô ý làm chết người liên quan vụ bé trai trường Gateway chết trên xe đưa đón học sinh.

Thầy giáo tóm tắt nội dung môn học bằng tranh

15:14 03/09/2019

Kenn Joseph Louie Cabrera (Philippines) vẽ hình minh họa kèm từ khóa liên quan đến nội dung môn học lên bảng để khái quát kiến thức cho học sinh.

Lời giải bài toán 'tìm 2% người thông minh' tiếp tục gây tranh cãi

15:09 03/09/2019

Dù một số chuyên gia đưa ra lời giải tương đối hợp lý nhưng nhiều người vẫn chưa hài lòng và cho rằng lời giải của họ mới chính xác.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng