Giáo dục

Xúc động đám cưới vắng chú rể của cô giáo mầm non với người lính biển

Thứ Bảy, 13/07/2019 23:04:00 +07:00

Na mặc áo cô dâu, nhận lời chúc phúc của gia đình, bè bạn nhưng lòng như lửa đốt bởi chú rể đang còn lênh đênh trên biển…

Ngày cưới, họ hàng và bạn bè vui mừng chúc phúc Na, cô giáo mầm non đẹp người đẹp nết, có một tình yêu đẹp, chung thủy với người lính Hải quân đang công tác tại Trường Sa.

Nhưng trong ngày cưới, lòng Na như lửa đốt, bởi chồng cô - Thượng úy Nguyễn Văn Đức đang lênh đênh trên biển.

Tình cờ qua một thầy giáo, chúng tôi biết được chuyện tình đầy thử thách tình yêu của cô giáo mầm non Dương Thị Ly Na (sinh năm 1993, xã Hải Tân, Hải Lăng, Quảng Trị) với người lính biển, Thượng úy Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1993, Vĩnh Linh, Quảng Trị).

anh_dam_cuoi

Trên hôn trường, mình cô dâu Ly Na cầm hoa, còn chú rể đang lênh đênh ngoài biển. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Ngày 12/7, cũng là ngày cưới, không như những cặp đôi khác, ngày cưới, vợ chồng Na chưa kịp chụp ảnh cưới, lễ thành hôn không cắt bánh, không rót rượu, không chén giao bôi và cũng chẳng có tiết mục trao nhẫn cưới.

Người đến dự đám cưới thương Na, thương chú rể Thượng úy Hải quân Nguyễn Văn Đức đang trên đường từ Trường Sa trở về.

Khi bạn bè người thân đã về bớt, chúng tôi mới có thể trò chuyện với cô giáo mầm non và cũng là cô dâu đặc biệt Dương Thị Ly Na.

Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi về cô giáo Na đó chính là niềm tin mãnh liệt vào tình yêu cô dành cho chồng - người lính Hải quân đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

Với Na, Trường Sa tuy xa nhưng đang về thật gần.

Na bảo, có lẽ ông trời đang thử thách đôi trẻ bởi cả hai đã định ngày cưới từ rất lâu, tất cả đã sắp xếp hết.

Đức cũng đã xin đơn vị cho về nghỉ phép hơn 10 ngày, trong kế hoạch, Đức sẽ có mặt ở nhà để chuẩn bị đám cưới trước 3 ngày.

Thế nhưng, thời tiết không thuận lợi, tàu vừa rời đi được 2 ngày thì thời tiết xấu, buộc phải quay về đảo.

Vậy là chuyến tàu chở chú rể từ Trường Sa trở về đất liền xây hạnh phúc ấy lại phải tạm hoãn.

Đến ngày 12/7, mọi thứ đã chuẩn bị sẵn, chỉ còn chú rể là chưa thể trở về.

anh_cuoi_na

Bạn bè đến chúc phúc Ly Na nhưng lòng cô như lửa đốt. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Đôi trẻ phải chịu thử thách ngay từ khi yêu, họ yêu xa và tâm tình với nhau qua điện thoại, internet.

Nói về tình yêu của mình, Na chỉ nói rất ngắn gọn, giữa chúng em chỉ có tình yêu thôi và trong lúc trò chuyện với chúng tôi, Ly Na cũng nhắc lại rất nhiều lần câu nói đó.

Gặp nhau qua sự giới thiệu của một người bạn, đôi trẻ bằng tuổi đã cảm mến nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ.

Họ hẹn hò nhau qua những đêm dài nhung nhớ khi Đức theo học tại Học viện Hậu cần, còn Ly Na ngày ngày nuôi ước mơ cô giáo mầm non ở Đại học Sư phạm Huế.

Sau 6 năm tìm hiểu qua… công nghệ, họ thấy mình quá thấu hiểu nhau và quyết định về chung một nhà để xây dựng tổ ấm.

anh_cuoi 3

Bức hình hiếm hoi hai người chụp chung. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Cả hai đã lên kế hoạch ăn hỏi từ cách đây cả năm, nhưng sau lễ ăn hỏi ấy, Đức nhận nhiệm vụ mới ở Trường Sa.

Hai người lại một lần nữa phải biền biệt nghìn trùng vì nhiệm vụ, Đức ra đầu sóng ngọn gió, giữ từng tấc đất hải đảo của Tổ quốc, còn Ly Na về với tiếng ê a của lớp học mầm non trong làng.

Dù xa cách ngàn trùng nhưng Ly Na vẫn một lòng chung thủy với chàng lính Hải quân đang ngày đêm biền biệt trên ngọn sóng.

Khi được hỏi vì điều gì giúp Ly Na và Đức giữ được tình yêu dù xa cách như vậy, Ly Na cho biết, giữa họ chỉ có tình yêu và sự tin tưởng đã dẫn đến việc họ quyết định xây dựng hạnh phúc gia đình.

Ngày cưới, dù lòng như lửa đốt nhưng Ly Na tâm sự: “Em bây giờ còn gia đình, bạn bè, người thân động viên, chỉ thương anh ấy đang lênh đênh giữa biển…. Bây giờ em phải làm hậu phương vững chắc cho chồng em”.

Ly Na cũng cho biết, em nhìn vào các thế hệ trước để giữ vững niềm tin với chồng.

Biết là Đức cũng vì nhiệm vụ nên mình ở nhà động viên anh giữ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, còn Na sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho Đức.

Ngày đôi trẻ thành hôn, dẫu không có chú rể đứng cạnh dẫn tay Na vào hôn trường, không được trọn vẹn như những cặp đôi khác nhưng với niềm tin của mình, cô giáo mầm non Ly Na cho biết, họ ấy sẽ vượt qua tất cả để xây dựng hạnh phúc.

Đã có rất nhiều lời chúc hạnh phúc từ các bạn trẻ phương xa dành cho hai vợ chồng Na khi họ được nghe câu chuyện của Na dù họ chưa một lần gặp mặt.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

(Nguồn: giaoduc.net.vn)
Trước ngày công bố điểm thi THPT Quốc gia, thêm nhiều trường đại học phía Nam công bố điểm chuẩn

17:12 13/07/2019

ĐH Lạc Hồng, ĐH Mở, ĐH Tài chính-Marketing, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Thủ Dầu Một công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ năm 2019.

Đại học Trà Vinh công bố điểm chuẩn năm 2019

15:15 13/07/2019

Chỉ cần 18 điểm, thí sinh có thể trúng tuyển vào các ngành sức khỏe của Đại học Trà Vinh năm 2019.

Hơn 600 thí sinh đăng ký xét tuyển không hợp lệ vào Học viện Quân y

14:31 13/07/2019

Học viện Quân y có văn bản đề nghị hơn 600 thí sinh rà soát thông tin sơ tuyển, kiểm tra nguyện vọng đăng ký của mình để thay đổi nguyện vọng cho phù hợp.

Có bao nhiêu cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2019?

13:35 13/07/2019

Thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần duy nhất trong thời gian quy định và qua hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Xuất hiện kết quả thống kê điểm thi giả THPT Quốc gia 2019 tại TP.HCM

13:08 13/07/2019

Nhiều thí sinh ở TP.HCM hoang mang với kết quả thống kê điểm thi THPT Quốc gia năm 2019 xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.

Đại học Công nghiệp TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2019

13:04 13/07/2019

Sáng 13/7, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm chuẩn bậc đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm học bạ THPT đợt 1 năm 2019.

Trước 7h sáng 14/7, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019

13:03 13/07/2019

Bộ GD&ĐT cho biết, điểm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố tới báo chí trong khoảng từ 6h đến 6h30 ngày mai 14/7 để thông tin rộng rãi đến các thí sinh.

Mùa hè khốc liệt của sinh viên Y khoa năm cuối

10:37 13/07/2019

Kỳ thi bác sĩ nội trú vào tháng 8 năm cuối Đại học Y khoa, nên mùa hè của sinh viên năm 5 chỉ có học và hàng kg tài liệu.

Lưu ý khi làm tròn điểm thi THPT Quốc gia 2019

08:53 13/07/2019

Thí sinh đạt điểm thi từ 4,991 đến 4,994 sẽ chỉ được làm tròn thành 4,99 điểm; từ 4,995 đến 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm.

Điểm chuẩn các trường đại học năm nay sẽ tăng?

07:38 13/07/2019

Hầu hết các địa phương trên cả nước đã hoàn thành chấm thi; theo một số cán bộ chấm thi, đề thi/bài thi các môn có độ phân hóa tốt, phổ điểm sẽ đẹp.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng