Giáo dục

VOV và ĐH Quốc gia Hà Nội hợp tác báo chí – truyền thông, khoa học công nghệ

Thứ Tư, 23/05/2018 12:52:00 +07:00

Ngày 22/5, Giám đốc ĐH Quốc Gia Hà Nội (ĐHQG HN) Nguyễn Kim Sơn và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ đại diện hai cơ quan ký biên bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2018 – 2020.

Thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQGHN và VOV nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên để cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn trong công tác thông tin truyền thông, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế và sự phát triển của mỗi bên.

1

VOV và ĐH Quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác báo chí – truyền thông, khoa học công nghệ

Theo đó, hai bên thỏa thuận hợp tác các nội dung: Đào tạo nguồn nhân lực; Khoa học công nghệ và chuyển giao tri thức; Truyền thông, quảng bá hình ảnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn cho biết, ĐHQGHN sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn (đại học, sau đại học) về nghiệp vụ báo chí và truyền thông, kỹ thuật phát thanh truyền hình, tự động hóa, điện tử viễn thông, quản trị truyền thông, quản trị nhân sự, ngoại ngữ, quản trị kinh doanh báo chí truyền thông…theo đặt hàng của VOV.

Đồng thời, các chuyên gia, giảng viên của ĐHQGHN sẽ hỗ trợ chuyên môn cho các chương trình về khoa học, giáo dục, kinh tế xã hội, chính trị, tư vấn chính sách học sinh, sinh viên… của VOV.

2

Giám đốc ĐHQG HN Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các Hội thảo khoa học quốc gia/quốc tế về các lĩnh vực có liên quan (báo chí, thông tin truyền thông, điện tử viễn thông, phát thanh truyền hình…). Xây dựng các đề tài, dự án nghiên cứu chung đáp ứng yêu cầu đổi mới công nghệ, giải quyết các bài toán thực tiễn của VOV; Chia sẻ hạ tầng về cơ sở kỹ thuật/ công nghệ thông tin trên cơ sở nhu cầu của hai bên.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn khẳng định, việc ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2018 – 2020 sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

3 3

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết, thực hiện kế hoạch hợp tác được ký kết, VOV sẽ tiếp nhận sinh viên chuyên ngành thông tin truyền thông, báo chí, điện tử viễn thông…của ĐHQG HN đến thực tập theo kế hoạch hàng năm.

Đồng thời, VOV sẽ cử cán bộ, chuyên gia tham gia giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học, thực tập chuyên môn hoặc hướng dẫn tốt nghiệp về báo chí truyền thông, điện tử viễn thông tại ĐHQGHN.

Về công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, VOV đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền nhằm quảng bá và nâng cao hình ảnh của ĐHQGHN.

Hai bên phối hợp sản xuất các chương trình phát thanh truyền hình (các chương trình về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, truyền thống của Việt Nam; dạy tiếng Việt cho người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài…) và các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thiện nguyện vì cộng đồng.

4 5

Hai bên cam kết việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ hợp tác phải đảm bảo hiệu quả.

5 6

Hai bên cam kết việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ hợp tác phải đảm bảo hiệu quả, thiết thực, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh và đáp ứng nhu cầu thực tế của mỗi bên.

Căn cứ văn bản thỏa thuận đã ký kết, hai bên phân công trách nhiệm cho các cá nhân, đơn vị phụ trách làm đầu mối và huy động các nguồn lực cần thiết để đảm bảo triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác.

Hai bên thường xuyên kết nối, trao đổi thông tin và chủ động phối hợp để cùng triển khai các nội dung hợp tác cũng như kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

>>> Đọc thêm: VOV và UBND TP Hà Nội ký kết chương trình phối hợp công tác

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Đức
Bảo mẫu bóp mặt, tát trẻ dã man ở Đà Nẵng: Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý nghiêm

12:40 23/05/2018

Với tính chất, mức độ hành vi bạo hành ở nhóm trẻ độc lập tư thục Mẹ Mười Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu chính quyền TP Đà Nẵng cần xử lý nghiêm.

Ảnh: Ngắm vẻ đẹp tinh khôi của nữ sinh ở ngôi trường hơn 100 tuổi tại Hà Nội

12:32 23/05/2018

Không chỉ là ngôi trường có bề dày thành tích với tuổi đời hơn 100 năm, trường THPT Chu Văn An (Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) còn có rất nhiều những nữ sinh xinh xắn, học giỏi.

Cô giáo bóp mặt, tát trẻ, Bộ trưởng GD&ĐT: 'Hành động rất đáng phê phán, không sư phạm, vô nhân tính'

19:48 22/05/2018

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, điều kiện thành lập trường tư thục, chất lượng giáo viên chưa được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng, dẫn đến có những cô có những phản ứng, hành động rất đáng phê phán, không sư phạm, vô nhân tính.

Cô bé Việt 13 tuổi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ nhí 2018

07:33 23/05/2018

Vượt qua các thí sinh đến từ 60 quốc gia và 30 gương mặt trong vòng chung kết, cô bé này là đại diện Việt Nam đầu tiên trở thành "Hoa hậu Hoàn vũ nhí" năm 2018.

Phớt lờ chỉ đạo, trường mầm non ở Hà Tĩnh cố ý lạm thu hàng trăm triệu đồng

08:39 23/05/2018

Dù Sở GD-ĐT Hà Tĩnh có văn bản yêu cầu ngừng thu các khoản tiền đóng góp tự nguyện của phụ huynh nhưng trường mầm non Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân vẫn phớt lờ chỉ đạo và "đút túi" hàng trăm triệu đồng.

Hơn một nửa giáo viên mầm non không đồng ý lắp camera tại lớp

07:42 23/05/2018

Có đến 52% giáo viên mầm non không đồng ý lắp đặt camera tại lớp, vì các cô cho rằng vi phạm sự riêng tư của học sinh và cả của giáo viên.

Bảng điểm toàn 10 của học sinh miền Tây khiến cộng đồng mạng dậy sóng

14:48 22/05/2018

Một bảng điểm chi chít toàn 10 ở tất cả các môn học, hiếm hoi lắm mới có điểm 9 của học sinh ở Tiền Giang khiến cư dân mạng nghi ngờ tới trầm trồ, thán phục.

Việt Nam giành giải Ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018

15:02 22/05/2018

Đoàn học sinh Việt Nam đã giành 01 giải Ba chính thức của hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2018.

Bộ GD-ĐT thu hồi đề án đổi mới thi THPT quốc gia gần 750 tỷ đồng

15:29 22/05/2018

Bộ GD-ĐT thu hồi đề án 'Đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018-2020' để hoàn thiện lại.

Bảo mẫu bóp đầu, tát trẻ dã man ở Đà Nẵng: 4 phụ huynh gửi đơn tố cáo

17:26 22/05/2018

4/14 phụ huynh gửi con tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, TP Đà Nẵng đã gửi đơn tố cáo lên công an, đề nghị làm rõ hành vi bạo hành của bảo mẫu Đinh Thị Hồng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng