Giáo dục

Vietbank trao học bổng cho trẻ em mái ấm TP.HCM trong dịp Trung thu 2018

Thứ Hai, 24/09/2018 10:58:00 +07:00

Cuối tuần qua, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) phối hợp cùng Bệnh viện quốc tế City (CIH) tổ chức chương trình “Lễ hội trăng rằm, Vietbank & CIH cùng em vui Trung thu 2018” cho gần 200 em thiếu nhi đến từ các mái ấm do Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM quản lý.

Chương trình diễn ra tại Nhà Thiếu Nhi TP.HCM, mang đến cho các em ngày Tết Trung thu thật nhiều ý nghĩa.

Cũng tại lễ hội, Vietbank đã trao 47 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập xuất sắc năm 2017 - 2018 và đậu đại học năm 2018. Đây là chương trình học bổng mà Vietbank thực hiện hàng năm với tên gọi “Vietbank đồng hành những ước mơ”.

1

Hình 1. “Vietbank đồng hành những ước mơ” - Chương trình học bổng Vietbank thực hiện hàng năm

Theo đó, năm nay các trẻ em tại 07 mái ấm nhận được các học bổng trên như: mái ấm Hoa Sen (Huyện Hóc Môn); mái ấm Tân Bình (Q.Tân Bình), mái ấm Hướng Dương (Q.6), mái ấm Bình Minh (Q.4), mái ấm Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), mái ấm Ánh Sáng (Q.3), mái ấm Ga Sài Gòn (Q.3).

Đến với chương trình, các em được hòa cùng khung cảnh tái hiện như trên cung trăng, thưởng thức những tiết mục văn nghệ dễ thương của đêm hội. Đồng thời, các em còn được nhận những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức chương trình với mong muốn mang đến đến cho các em một trung thu ấm ấp, đong đầy tình thương yêu.

Chia sẻ tại chương trình, ông Hồ Phan Hải Triều – Phó Tổng Giám Đốc Vietbank cho biết: “Trung thu được xem là Tết của các em thiếu nhi, là dịp để con trẻ được yêu thương, chăm sóc với những món quà từ người thân.

2

Hình 2. Ông Hồ Phan Hải Triều - Phó Tổng Giám Đốc Vietbank trao học bổng các em mái ấm có thành tích học tập xuất sắc

Nhưng với các trẻ em có hoàn cảnh không may mắn, điều đó đôi khi thật không dễ dàng. Hiểu được điều ấy, Vietbank và Bệnh viện CIH đã phối hợp tổ chức lễ hội này với mong muốn có thể đem đến cho các em những không khí ấm áp trong ngày lễ của mình, những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy yêu thương. Và đó cũng chính là nguồn động lực thiết thực dành cho các em, là sự chia sẻ và là trách nhiệm xã hội của Vietbank nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đối với cộng đồng”.

Vietbank với hệ thống mạng lưới 95 chi nhánh, phòng giao dịch tại 11 tỉnh, thành phố trọng điểm trên toàn quốc, đang phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của các địa phương và đất nước Việt Nam.

3 3

Các em thiếu nhi mái ấm đón trung thu tại Lễ hội trăng rằm - Vietbank & CIH cùng em vui Trung thu 2018

Song song với quá trình phát triển kinh doanh đó, Vietbank luôn ý thức chia sẻ với cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động đóng góp cho cộng đồng và, an sinh xã hội như tài trợ học bổng, chương trình hiến máu nhân đạo, tài trợ mổ tim, ủng hộ đồng báo bão lũ miền Trung… Trong thời gian tới, Vietbank sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động này nhằm phát huy tình thần chung tay vì sự phát triển chung của xã hội.

Quỳnh Chi
Đỗ đại học, rồi sao?

08:12 24/09/2018

“Đỗ đại học, rồi sao?”, đây có lẽ là câu hỏi đầy mông lung, khắc khoải của mỗi lứa tân sinh viên trước ngưỡng cửa đại học.

Những giáo viên lái xe buýt, làm bồi bàn ngoài giờ giảng

18:08 23/09/2018

Để đủ tiền trang trải cuộc sống, một số giáo viên ở Mỹ phải làm tổng cộng sáu công việc, trở về nhà khi con đã đi ngủ.

Những người thầy thắp sáng hy vọng cho giáo dục thế giới

15:06 23/09/2018

Để những đứa trẻ nghèo hiểu rõ hơn về môn Tin học, thầy giáo ở Ghana đã tỉ mẩn vẽ lại giao diện Microsoft Word lên bảng đen.

Quy trình biên soạn, xuất bản sách giáo khoa

10:55 23/09/2018

Trước khi được phát hành khắp cả nước, sách giáo khoa được in thí điểm, dạy ở một số vùng miền trong 2 năm, sau đó chỉnh sửa, hoàn thiện.

Nhóm nam sinh da trắng giẫm lên bạn học da đen gây phẫn nộ

10:44 23/09/2018

Nhóm học sinh này đã nói lời xin lỗi vì trò đùa của mình xúc phạm đến nhiều người, mang tính phân biệt chủng tộc.

Gian nan đường đến lớp của trẻ vạn chài trên lòng hồ thủy điện Trị An

08:48 23/09/2018

Để trẻ xóm vạn được học chữ, đại đức Thích Chơn Nguyên mua bè, mở lớp học trên lòng hồ thủy điện Trị An, mọi chi phí học hành, ăn uống... của trẻ đều miễn phí.

Xúc động lớp học miễn phí giữa lòng hồ thủy điện Trị An của sư thầy

07:42 23/09/2018

Mùa mưa, nước lòng hồ thủy điện Trị An dâng cao, cỏ cây bên bờ chết úng, đường ngập, bè nổi trên hồ ... nên việc học hành cũng chòng chành theo con sóng.

Đà Nẵng tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc

17:26 22/09/2018

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn tìm kiếm những học sinh ở Đà Nẵng có niềm đam mê với sách, các bạn trẻ trở thành người cất tiếng nói truyền cảm hứng đọc sách đối với cộng đồng và cùng nỗ lực để lan toả phong trào đọc sách đến cộng đồng.

Hoa khôi du học sinh tốt nghiệp xuất sắc tại Mỹ: ‘Làm nghề y nhất định phải có tâm’

15:36 22/09/2018

Vũ Nam Phương – Hoa khôi du học Việt khắp năm châu năm 2015 cho rằng, làm nghề y nhất định phải có tâm, phải thông cảm và thấu hiểu cho bệnh nhân và người nhà của họ.

10 phát ngôn gây chú ý về SGK độc quyền, lãng phí nghìn tỷ đồng mỗi năm

12:54 22/09/2018

Theo Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, trung bình mỗi năm, người dân chi 1.000 tỷ đồng để mua SGK nhưng chỉ sử dụng một lần do viết bài tập vào sách, không thể tái sử dụng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng