Giáo dục

Nhiều giảng viên đăng bài trên tạp chí của 'nhà báo quốc tế': 'Đây là cú lừa ngoạn mục, tinh vi'

Thứ Ba, 21/05/2019 12:06:00 +07:00

"Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn đã lừa các cán bộ giảng viên gửi bài. Đó là cú lừa ngoạn mục, tinh vi", Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói.

Ông Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay nhiều giáo viên của trường đã bị "lừa", nộp bài cho tạp chí Chống tham nhũng của ông Lê Hoàng Anh Tuấn - người tự xưng là "nhà báo quốc tế". Trong đó, có bà Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện báo chí.

Học viện đã kiểm điểm, phê bình đối với bà Hằng vì đã kết nối, gửi bài báo đăng trên tạp chí của “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Tuấn Anh mà không xác minh kỹ.

“Là 'cú lừa' nhưng vẫn phải phê bình. Cô Hằng cũng chia sẻ do nhầm lẫn chứ cũng không chủ ý. Phải nói đó là một cú lừa ngoạn mục, rất tinh vi”, ông Nam nói.

Bài báo của bà Đỗ Thị Thu Hằng đăng tải trên tạp chí Chống tham nhũng không được Học viện công nhận sau khi sự việc được phơi bày. “Bản thân cô Hằng có năng lực khoa học, viết bài tốt nhưng lại gửi nhầm”, ông Nam nhận định.

baochi1

Ông Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ông Nam cũng cho hay, theo quy định mới của Bộ GD&ĐT, mỗi nghiên cứu sinh tiến sỹ phải có 2 bài báo quốc tế, trong khi đó việc đăng tải trên tạp chí của ông Tuấn có phần dễ dàng khiến nhiều giảng viên "dễ bị đánh lừa”.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra, xác minh trước khi nộp bài là khó, bởi đó là một tờ tạp chí nước ngoài. Tạp chí này có được đăng ký, có lưu chiểu số đầu tiên. Tuy nhiên, các số sau đó thì không thấy phát hành và bài của các giảng viên gửi đi không hề được đăng tải.

le-hoang-anh-tuan

"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn. (Ảnh: Nguoilambao)

"Tạp chí này ở Séc xuất bản một vài số, những số sau không có bài của các giảng viên. Ông Tuấn lấy bìa của tạp chí photo rồi ghép với những bài của các giảng viên và nói tạp chí đã đăng tải. Ông Tuấn cũng nói các giảng viên cứ đăng ký với nhà trường và các nơi. Nhiều giảng viên vì vậy “nhầm tưởng là thật", ông Nam nói.

Trước đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chấm dứt, xóa tên khỏi danh sách giảng viên thỉnh giảng đối với “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn do Viện Báo chí mời đến dạy.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Linh Nhi
Đề xuất Chính phủ nghiên cứu sau này có thể bỏ thi THPT

11:49 21/05/2019

"Nếu tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quá cao thì Chính phủ nghiên cứu để sau này, tuỳ thực tế mà có thể bỏ thi tốt nghiệp THPT", ĐBQH Phạm Văn Hoà đề xuất.

Đại biểu Quốc hội: Thầy cô nghiêm khắc lại sợ xã hội, cộng đồng mạng lên án

10:40 21/05/2019

Đại biểu Bùi Văn Phương nêu ra nghịch lý hiện nay khi thầy cô không dám trách phạt học sinh vì sợ xã hội, cộng đồng mạng lên án.

'Trường dạy kiểu gì mà 42/43 em một lớp có giấy khen học sinh giỏi'

09:02 21/05/2019

Nhiều phụ huynh ngỡ ngàng, hoài nghi thành tích của con em mình, vì năng lực thực tế của các bé mâu thuẫn với điểm số và kết quả trên những tờ giấy khen.

'Chúng ta chỉ có một đặc quyền duy nhất với bọn trẻ, đó là quyền được yêu thương'

08:08 21/05/2019

Chúng ta chỉ có đặc quyền duy nhất với bọn trẻ, không phải là quyền cho điểm hay không cho điểm, quyền phạt hay không phạt, mà đó là đặc quyền được yêu thương.

Video: Ý tưởng vẽ sáng tạo từ vỏ gọt bút chì

07:02 21/05/2019

Mẩu vỏ bút chì có thể được liên tưởng đến những chỏm tóc của thổ dân hoặc chiếc ô mà một cô bé sử dụng trong ngày mưa gió.

'Dân mạng có thật sự là cộng đồng chân chính hay không' vào đề thi thử THPT Quốc gia tỉnh Ninh Bình

06:49 21/05/2019

"Dân mạng có thật sự là cộng đồng chân chính hay không" là một trong những câu hỏi "hot" với thí sinh cả nước.

Thầy giáo tiểu học ở Hậu Giang bị 'tố' trù dập khiến học sinh rối loạn ám ảnh sợ

06:18 21/05/2019

UBND huyện Châu Thành chỉ đạo Phòng GD&ĐT nhanh chóng xác minh thông tin một thầy giáo bị phụ huynh “tố” trù dập học sinh khiến em bị rối loạn ám ảnh sợ.

Sở GD&ĐT TP.HCM không đồng ý đơn xin nghỉ của Hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong

23:42 20/05/2019

Sở GD&ĐT TP.HCM họp và thống nhất không đồng ý với đơn xin nghỉ việc của bà Nguyễn Thị Yến Trinh - Hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong.

Cuộc thi Toán học quốc tế uy tín sắp được tổ chức tại Việt Nam

19:48 20/05/2019

Kỳ thi Toán học Úc (AMC) sẽ được tổ chức tại Việt Nam, tạo cơ hội cho học sinh khối Tiểu học và Trung học thử sức với thang đo quốc tế.

Đánh tới tấp vào đầu nhiều học sinh ở Hải Phòng: Nữ giáo viên bị buộc thôi việc

17:29 20/05/2019

UBND quận Hồng Bàng yêu cầu kỷ luật, buộc thôi việc đối với nữ giáo viên đánh tới tấp nhiều học sinh lớp 2 và xem xét xử lý kỷ luật Ban giám hiệu.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng