• Zalo

UFLL 2014 - Nâng tầm hội nhập cho sinh viên Việt Nam

Giáo dục Thứ Tư, 19/11/2014 02:56:00 +07:00

(VTC News) - Chưa bao giờ các cuộc thi tài năng cho sinh viên (SV) lại diễn ra đa dạng và sôi nổi như hiện nay.

(VTC News) - Chưa bao giờ các cuộc thi tài năng cho sinh viên (SV) lại diễn ra đa dạng và sôi nổi như hiện nay.

Mỗi cuộc thi đều có dấu ấn riêng nhưngđộc đáo nhất phải kể đến Thách thức kinh doanh Unilever 2014 – UnileverFuture Leaders’ League (UFLL) do công ty Unilever Việt Nam tổ chức.

Ấn tượng về chất lượng và quy mô
 
Đã có 600 video clip và 1800 thí sinh tham gia cuộc thi. Có nhiều lý do để lý giải về những con số ấn tượng trên - minh chứng sống động nhất cho sức hút của cuộc thi đối với cộng đồng những sinh viên tài năng. Là cuộc thi của công ty vốn là nơi làm việc đáng mơ ước của mọi SV, UFLL đã mang đến cho các bạn những giá trị vượt ngoài mong đợi. Đúng như tên gọi, nội dung cuộc thi UFLL đã tạo điều kiện cho SV được tiếp xúc với các thách thức kinh doanh có thật, là dịp hiếm hoi để ý tưởng sáng tạo, bay bổng được tiệm cận với nhu cầu thiết thực của đời sống.

Chinh phục thách thức là một phần nhưng được làm việc và học tập với những chuyên gia hàng đầu trong ngành marketing có lẽ là trải nghiệm quý báu nhất mà không bạn nào có thể quên. Đội ngũ huấn luyện bao gồm các anh chị… Các bạn có 9 ngày hẳn hoi được các anh chị đào tạo, huấn luyện và hơn hết là truyền lửa.
 
Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, lĩnh vực mà hoạt động marketing đang phát triển sôi động nhất hiện nay, các chuyên gia đã chia sẻ những bài học giàu giá trị thực tế mà không sách vỡ nào có thể mang lại. Những kinh nghiệm, kiến thức ấy không được truyền thụ theo hình thức giáo điều mà bằng cả sự tận tâm và nhiệt huyết đáng trân trọng của những tài năng đi trước dành cho lớp trẻ theo sau.

Tất cả các thành viên tham gia UCamp đều cảm nhận được sự chân thành và năng lực vượt trội của chuyên gia, như bạn Khổng Thị Thủy Tiên – SV ĐH Ngoại thương Tp.HCM đã chia sẻ: “Các anh chị rất gần gũi, tận tình và đáng yêu, nhưng cũng toát lên thần thái rất riêng của những người lãnh đạo. Em nhớ nhất là chị Hải Vân thủ thỉ kể câu chuyện xây dựng thương hiệu xoay quanh khát vọng con người, anh Alex hay cười, chị Huyền cuốn hút cả lớp vào bài học phát triển thị trường... 9 ngày UCamp đã cho em cơ hội học hỏi từ những con người mình ngưỡng mộ, yêu quý và khao khát được trở thành trong một ngày nào đó.”

 
Cửa ngõ vươn ra thế giới

Tham gia UFLL, các bạn đã ghi một điểm cộng đáng giá cho sự nghiệp nhờ những kiến thức, kinh nghiệm phong phú mà không phải SV nào cũng may mắn có được. Hơn hết, cơ hội hội nhập và vươn ra thế giới chính là giá trị to lớn nhất mà cuộc thi dành riêng cho những tài năng trẻ. Giá trị hội nhập của cuộc thi được thể hiện qua nhiều khía cạnh. Trong những ngày UCamp, các bạn được làm việc trực tiếp với không ít chuyên gia nước ngoài, là cơ hội để các bạn rèn giũa kỹ năng ngoại ngữ. Ngày chung kết UDay, nơi hội tụ của 5 nhóm xuất sắc nhất cũng được thực hiện toàn bộ bằng tiếng Anh – nhiệm vụ không khó nhưng chưa bao giờ dễ dàng với SV Việt Nam.
 
Thú vị nhất phải kể phần thưởng đại diện sinh viên cả nước tranh tài với SV thế giới tại Luân Đôn – Anh Quốc. Với tốc độ toàn cầu hóa nhanh chóng và trào lưu “phượt” đang thịnh hành trong giới trẻ, được đặt chân đến vùng đất mới không còn xa lạ với sinh viên. Thế nhưng để được thăm xứ sở sương mù nổi tiếng có bề dày lịch sử và xa xôi thì chỉ có UFLL 2014 mới mang lại cho các bạn.

Không chỉ để cảm nhận cuộc sống và con người thủ đô Anh Quốc theo tâm thế đến rồi đi thông thường, UFLL 2014 còn cho các bạn những trải nghiệm hội nhập mang tầm quốc tế. Tại vòng thi UFLL  toàn cầu diễn ra ở Luân Đôn vào đầu năm 2015, đội AhQ thắng cuộc tại Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tranh tài cùng nhiều nhóm SV ưu tú đến từ khắp nơi trên thế giới.
 
Chưa biết tài năng Việt Nam sẽ tỏa sáng ra sao trong hành trình đem chuông đi đánh xứ người sắp tới, nhưng đại diện giới trẻ cả nước tham gia cuộc thi tầm cỡ quốc tế quả là dấu ấn không thể nào quên của đời sinh viên, mà có khi sẽ là bước ngoặt thay đổi cuộc đời các bạn trong tương lai.


Hạnh Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục