Giáo dục

Tuyển sinh trường Công an 2018: Thủ tục thế nào?

Thứ Tư, 11/04/2018 07:54:00 +07:00

Thí sinh thắc mắc tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân cần những thủ tục như thế nào?

Mới đây, buổi giao lưu trực tuyến “Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học 2018 vào các trường Công an nhân dân” được diễn ra với sự tham dự của đại diện Học viện An ninh nhân dân (ANND) và đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Buổi giao lưu là dịp đại diện 2 trường giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về tuyển sinh, đăng ký xét tuyển vào trường đại học CAND.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Hồng - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Học viện ANND cho biết, thực hiện theo phương thức xét tuyển, dựa trên kết quả thi THPT, các thủ tục về xét tuyển trước hết phải tuân thủ theo quy chế thi THPT Quốc gia, quy chế tuyển sinh đại học do Bộ GD-ĐT ban hành.

Với các trường Công an nhân dân (CAND), để biết các thủ tục này, các em đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường đại học CAND được công bố trên cổng thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT hay website Học viện ANND và Học viện CSND.

images1275735_1

Cần thủ tục như thế nào khi đăng ký vào các trường CAND? (Ảnh minh họa)

TS Hồng lưu ý 4 vấn đề:

- Về thủ tục đăng ký xét tuyển: Thí sinh vừa đăng ký tại trường THPT nơi em học hay tại các điểm của Sở GD-ĐT địa phương, đồng thời đăng ký xét tuyển tại Công an nhân dân địa phương nơi mà thí sinh có hộ khẩu thường trú. Như vậy, thí sinh phải đăng ký song hành cả 2 nơi.

- Về hồ sơ: Các em vừa làm hồ sơ xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, gồm có 2 mẫu đăng ký xét tuyển (ĐKXT) nhưng đồng thời khai thêm hồ sơ ĐKXT vào các CAND do Bộ Công an phát hành mẫu hồ sơ này. Các em có thể đến trực tiếp tại công an các đơn vị nơi các em có hộ khẩu thường trú.

Lưu ý: Trong hồ sơ ĐKXT dù gửi cho Bộ GD-ĐT hay gửi cho công an địa phương thì phải khai nguyện vọng ĐKXT vào các trường CAND, bắt buộc phải là NV1.

+ Về thủ tục: Bắt buộc các em phải qua sơ tuyển tại công an các đơn vị địa phương nơi các em thường trú và chỉ những em đạt sơ tuyển về độ tuổi, sức khỏe, văn hóa, tiêu chuẩn chính trị... mới được xét tuyển vào các trường CAND.

+ Cuối cùng, các em phải nghiên cứu thật kỹ, nắm vững về tổ hợp xét tuyển, về khối thi của các trường CAND để có lựa chọn phù hợp khi làm thủ tục xét tuyển vào các trường CAND.

Bộ Công an vừa ban hành chỉ tiêu tuyển sinh và hướng dẫn tuyển sinh vào các trường CAND, vì vậy, trong tháng 4, công an các đơn vị địa phương sẽ làm các thủ tục sơ tuyển.

Video: Nam sinh Học viện ANND biểu diễn võ thuật hoành tráng qua góc máy từ trên cao

>>> Đọc thêm: Điểm chuẩn Đại học An ninh nhân dân 2 năm gần nhất

Lưu Ly
Học sinh nghèo ở Hà Tĩnh trả lại 24 triệu đồng cho người đánh rơi

07:50 11/04/2018

Trên đường đi học về, nhặt được số tiền hơn 24 triệu đồng, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng em Hiếu đã tìm và trả lại cho người đánh rơi.

Kinh hãi xem xe tự chế 'thần chết' chở học sinh ở Hải Dương

20:19 10/04/2018

Những chiếc xe tự chế “thiết kế” không giống bất cứ loại xe nào nhưng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông vẫn ngang nhiên chở vài chục học sinh đi học mỗi lượt khiến ai trông thấy cũng…sởn da gà.

TP.HCM: Cô giáo bạo hành trẻ mầm non, hỏi các bé 'là thú hay người'

19:00 10/04/2018

Hình ảnh từ clip cho thấy cô giáo trường mầm non đánh các bé trong giờ ngủ trưa, còn hỏi các bé 'là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô'.

Video: Vệ tinh do kỹ sư Việt Nam chế tạo sẽ vào vũ trụ cuối năm 2018

16:32 10/04/2018

MicroDragon - vệ tinh quan sát Trái đất được chế tạo thành công bởi các kỹ sư thuộc Trung tâm vũ trụ Việt Nam VNSC sẵn sàng vào vũ trụ cuối năm 2018.

Nữ sinh xinh đẹp từng đi cấy lúa, đẩy xe rác nuôi giấc mơ lớn ở trường quốc tế

16:28 10/04/2018

Nữ sinh Phạm Thị Thùy Linh - sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh ĐH Greenwich (Việt Nam) từng đi cấy lúa, đẩy xe rác quyết tâm tự chi trả học phí ở một trường quốc tế.

Học sinh lớp 2 chưa biết đọc, hiệu trưởng ở Sóc Trăng từ chức

16:16 10/04/2018

Ông Huỳnh Hà Thắng - Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) vừa nộp đơn xin từ chức vì mắc nhiều thiếu sót khi để học sinh lớp 2 chưa biết đọc, viết thành thạo.

Thi THPT Quốc gia: Bí quyết học Văn đạt điểm cao trong phần nghị luận văn học

15:45 10/04/2018

Thầy giáo Trịnh Quỳnh chia sẻ bí quyết học Văn đơn giản đạt điểm cao ở phần Nghị luận văn học trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Chuỗi hoạt động đặc sắc kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhà văn Do Thái Kafka

10:48 10/04/2018

Từ ngày 9 đến 14/4, tại Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động kỷ niệm 135 ngày sinh nhà văn Do Thái Kafka.

Nữ sinh Nhạc viện tự tin thể hiện tài năng, tỏa sáng trên phố đi bộ

10:28 10/04/2018

Top 25 thí sinh xuất sắc nhất vòng sơ loại cuộc thi Miss VNAM tự tin tỏa sáng trên phố đi bộ khi thể hiện những ca khúc được giới trẻ yêu thích.

Chuyện chưa biết về nam sinh Quảng Trị chế tạo ‘cánh tay robot’ giành giải Ba ở Mỹ

07:55 10/04/2018

Chế tạo thiết bị “cánh tay robot” để hỗ trợ cử động cơ bản cho những người khuyết tật tay là sản phẩm giành giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế 2017 của nam sinh Quảng Trị Phạm Quang Huy.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng