• Zalo

Tuyển sinh 2018: Có thể đăng ký cùng lúc cả trường công an và quân đội được không?

Giáo dục Thứ Bảy, 14/04/2018 15:55:00 +07:00

Nhiều thí sinh thắc mắc liệu có thể đăng ký cùng lúc cả trường công an và quân đội được không?

Mới đây, buổi giao lưu trực tuyến “Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học 2018 vào các trường Công an nhân dân” được diễn ra với sự tham dự của đại diện Học viện An ninh nhân dân (ANND) và đại diện Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND).

Sau đây là một số thắc mắc của thí sinh, phụ huynh về tuyển sinh, đăng ký xét tuyển,..vào các trường khối công an đã được các chuyên gia trả lời.

- Có thể đăng ký cùng một lúc cả An ninh và Biên phòng được không?

Học viện Biên phòng là trường của quân đội. Công an và quân đội chỉ xét tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng ưu tiên 1. Cho nên, em không thể đăng ký cùng một lúc vào trường công an và trường quân đội được.

diem-chuan-trung-cap-cac-truong-cand-nam-2016-1054

 Ảnh minh họa.

- Học viện CSND lấy chỉ tiêu khối C03, D01 và A01 theo tỷ lệ ra sao?

Năm nay là năm đầu tiên Học viện CSND tuyển sinh theo ngành, có chỉ tiêu 5 ngành: Trinh sát phòng chống tội phạm về trật tự xã hội (90 chỉ tiêu), Trinh sát phòng chống tội phạm về về ma túy (55 chỉ tiêu), Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (90 chỉ tiêu), Quản lý hành chính về trật tự xã hội (50 chỉ tiêu) và Kỹ thuật hình sự (50 chỉ tiêu), có ngành gửi Học viện Quân y (15 chỉ tiêu). Tổng 350 chỉ tiêu.

- Năm nay, Học viện CSND có tuyển sinh ngành Trinh sát ma túy không?. Đăng ký tên ngành như thế nào?. Chỉ tiêu ngành Trinh sát ma túy là bao nhiêu?

Em phải đăng ký vào ngành Trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy, ngành này có 55 chỉ tiêu. Mã ngành này là 7860100.

-Chiến sỹ nghĩa vụ xuất ngũ vào tháng 3/ 2018 dự thi có được xét vào các trường trung cấp không?

Theo quy định, các em trong vòng 12 tháng kể từ ngày xuất ngũ có quyền được xét vào các trường trung cấp.

Với điều kiện, các em thi kỳ thi THPT và đạt điểm chuẩn của Bộ GD-ĐT và Bộ Công an thì đủ điều kiện xét tuyển vào các trường trung cấp.

- Em mới ra quân được đăng ký thi lại không?

Theo quy định, em xuất ngũ trong 12 tháng thì được đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân nhưng với điều kiện phải đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia và đạt các ngưỡng đảm bảo chất lượng dầu vào của Bộ GD-ĐT và Bộ Công an.

Video: Nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2018

>>> Đọc thêm: Tuyển sinh trường Công an 2018: Đăng ký NV1 hay NV2?

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục