Giáo dục

Trưởng khoa ở Đại học Nghệ thuật Huế triển khai chương trình dạy bất hợp pháp

Thứ Sáu, 21/12/2018 06:38:00 +07:00

Đại học Huế vừa công bố kết luận tố cáo sai phạm của trưởng khoa Điêu Khắc Đại học Nghệ thuật trong việc triển khai chương trình dạy bất hợp pháp, khác với chương trình đã được phê duyệt.

Ngày 20/12, Đại học Huế cho biết, đơn vị này đã có kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Thái Quảng, trưởng khoa Điêu Khắc Đại học Nghệ Thuật (thuộc Đại học Huế).

Theo kết luận của Đại học Huế, ông Nguyễn Thái Quảng bị tố cáo 2 nội dung gồm: Một là triển khai dạy 40 chương trình giảng dạy sai lệch, bất hợp pháp, khác với chương trình đã được nhà trường phê duyệt. Hai là làm thiệt hại của tập thể, cá nhân hơn 50 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra, xác minh, Đại học Huế đã có kết luận đối với nội dung ông Nguyễn Thái Quảng bị tố cáo.

Đối với nội dung thứ nhất, Đại học Huế khẳng định người tố cáo đúng khi ông Quảng thiếu trách nhiệm trong quản lý tổ chức, thực hiện hoạt động đào tạo trong 4 năm học (2014 - 2015; 2015 - 2016; 2016 - 2017; 2017 - 2018) không theo chương trình đã được nhà trường phê duyệt.

rrrr_1

Trường Đại học Nghệ thuật Huế nơi ông Quảng đang công tác. (Ảnh: QD)

Nhiều hồ sơ giảng dạy không ghi sổ liên kết, không có minh chứng trong việc bố trí giảng viên giảng dạy một số học phần, bố tri giảng dạy không đủ số lượng đơn vị học trình, tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt, phân công học phần giảng dạy không theo khung.

Theo Đại học Huế, trách nhiệm của ông Quảng không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công. Ông Quảng đã không tuân thủ quy định, quy trình của nhà trường gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo của khoa Điêu Khắc và Đại học Nghệ thuật.

Đối với nội dung tố cáo thứ 2, Đại học Huế cho rằng, người tố cáo đúng một phần khi về lý thuyết, ông Quảng đã tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt. Điều này làm thiệt hại cho các cá nhân được phân công dạy theo danh sách nhà trường phê duyệt.

Ngoài ra, ông Quảng đã ký xác nhận vào bản kê khai giờ giảng của giảng viên sau khi được duyệt chi, một số giảng viên tham gia giảng dạy nhưng không thực nhận tiền giờ mình dạy mà nhận tiền giờ dạy của người khác và ngược lại. Số tiền chi vượt mức ước tính 162.474.000 đồng.

01

Kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Thái Quảng của Đại học Huế.

Với quyền hạn của một trưởng khoa, theo quy trình chi tiền giảng dạy tại trường Đại học Nghệ thuật, ông Quảng chỉ là 1 trong 3 người ký xác nhận vào bản kê khai giờ giảng của giảng viên chứ không phải người duyệt chi. Do đó việc tố cáo ông Quảng làm thiệt hại của tập thể, cá nhân là chưa thực sự chính xác.

Đại học Huế cho rằng, trách nhiệm của ông Quảng trong việc này là không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công.

Ông Quảng đã thiếu trách nhiệm trong việc xác nhận số tiền, xác nhận số học phần đã giảng dạy của giảng viên, góp phần gây thiệt hại cho tập thể, cá nhân tham gia giảng dạy tại khoa Điêu Khắc.

Trong kết luận tố cáo, Đại học Huế đề nghị Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc giải quyết tố cáo chưa đúng quy định.

Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo trong quản lý đào tạo tại khoa Điêu Khắc.

Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật cần thực hiện việc xử lý vi phạm các cá nhân có liên quan theo thẩm quyền và theo quy định về hình thức kỷ luật; tổ chức rà soát và thực hiện biện pháp khắc phục về tài chính sau khi thực hiện chi thanh toán giờ giảng không đúng thực dạy.

Đại học Huế đề nghị Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật thực hiện nghiêm túc và báo cáo kết quả kiểm điểm, kết quả xử lý cho Đại học Huế trước ngày 8/1/2019.

>>> Đọc thêm: Thay đổi bảng điểm, trưởng khoa Điêu khắc ở ĐH Nghệ thuật Huế bị kỷ luật

AN PHÚ
Blogger Hiệu Minh: Không có chuyện Châu Âu sắp bỏ sử dụng tiếng Anh đâu, thưa TS Đoàn Hương

23:05 20/12/2018

TS Đoàn Hương đã có một nhận định lạ lùng trong tương lai rất gần, tiếng Anh sẽ không được sử dụng ở cộng đồng Châu Âu nữa.

Cô giáo đánh học sinh bầm tím mông ở Đắk Lắk: Phòng GD&ĐT thông tin bất ngờ

20:20 20/12/2018

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Buôn Hồ, cô giáo đánh học sinh là không có thật, mà do phụ huynh học sinh thấy vết thương bầm tím ở mông nên nóng vội đăng trên mạng xã hội.

Á khôi Nguyễn Thảo Vi: Danh hiệu này khiến tuổi 18 của mình không còn gì để nuối tiếc

18:00 20/12/2018

Cùng nghe những chia sẻ đầu tiên của Thảo Vi – Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

Ảnh: Nữ cảnh sát tương lai rạng ngời trong ngày hội hiến máu

16:27 20/12/2018

Không chỉ mạnh mẽ, thông minh, giỏi võ, điều khiển xe phân khối lớn "siêu ngầu", những nữ sinh cảnh sát tương lai còn luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động thiện nguyện, hiến máu cứu người.

Ngành giáo dục TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2018-2019

12:01 20/12/2018

Ngày 20/12, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chuyên ở các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Gia Định.

Quy định mới: Giáo viên mầm non phải sử dụng được một ngoại ngữ

11:43 20/12/2018

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non với 5 tiêu chuẩn.

Ngoài lùm xùm, giáo dục Việt Nam năm 2018 có điểm nhấn gì?

09:08 20/12/2018

Bên cạnh những lùm xùm về sách giáo khoa độc quyền, gian lận thi cử hay bạo lực học đường, giáo dục Việt Nam năm 2018 vẫn có những điểm sáng ấn tượng để nhìn lại.

Dở khóc dở cười với những 'mánh' ôn thi học kỳ của học sinh, sinh viên Việt

08:32 20/12/2018

Mặc dù phải vật lộn với "núi" bài vở trước các kỳ thi, nhưng học sinh, sinh viên vẫn tranh thủ sáng tạo những mánh ôn luyện cực hài hước giúp giải toả áp lực thi cử.

HLV Park Hang Seo được đưa vào đề thi Ngữ văn chuyên Sơn La

07:40 20/12/2018

Trường THPT chuyên Sơn La đưa huấn luyện viên Park Hang Seo và nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vào Đề thi môn Ngữ văn học kỳ I - lớp 11 khiến học sinh thích thú.

Ảnh: Nhan sắc 'vạn người mê' của tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018

07:39 20/12/2018

Xinh đẹp, tài năng, tân Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 luôn khiến người đối diện không thể rời mắt.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng