Giáo dục

Trước khi xin nghỉ việc, Hiệu trưởng trường Lê Hồng Phong từng đi nước ngoài sai quy định

Thứ Hai, 20/05/2019 16:27:00 +07:00

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được Thanh tra thành phố xác định là đi nước ngoài bằng ngân sách trái với quy định.

Ngày 20/5, lãnh đạo Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (Quận 5, TP.HCM) cho biết, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Yến Trinh vừa bày tỏ nguyện vọng xin từ chức tại cuộc họp Hội đồng sư phạm của trường, với lý do là sức khỏe không đảm bảo và mong cơ hội cho nhiều người trẻ thể hiện bản thân.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh là vợ của ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM.

Đầu năm 2019, Thanh tra TP.HCM có kết luận 2 thành viên của Sở GD&ĐT được cử đi nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước trái quy định này là ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT và bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Cuối năm 2018, UBND TP.HCM và Thanh tra thành phố nhận được đơn tố cáo có nội dung Sở GD&ĐT cử thành viên dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công ở Đức không công khai, minh bạch về tiêu chí lựa chọn.

Quá trình xác minh, Thanh tra thành phố xác định Sở GD&ĐT TP.HCM cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 có sai sót. Cụ thể, trong danh sách những thành viên được cử đi dự lớp bồi dưỡng ở Đức có 2 người đã đi nước ngoài bằng ngân sách đến 2 lần.

ba-nguyen-thi-yen-trinh2

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (giữa) - Hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong. (Ảnh: Trường Lê Hồng Phong)

Thanh tra thành phố xác định, Sở GD&ĐT đã tự thêm tiêu chí lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng gồm: "Đứng đầu điểm thi đua xét theo từng khối" và "Ưu tiên các đơn vị vùng sâu, vùng xa". Các tiêu chí này không nằm trong điều kiện tham dự do Sở Nội vụ TP.HCM ban hành.

Sở GD&ĐT cũng không công khai tiêu chí lựa chọn thành viên tham dự lớp bồi dưỡng để các cán bộ, công chức, viên chức có liên quan được biết và góp ý.

Giải trình về việc này, Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng do thời gian Sở Nội vụ yêu cầu lập danh sách tham dự lớp bồi dưỡng quá ngắn, đơn vị chưa kịp thực hiện công khai tiêu chí lựa chọn thành viên đi nước ngoài.

Trước những sai sót trên, Thanh tra thành phố đã kiến nghị Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM kiểm điểm nghiêm túc, xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân tham mưu và của lãnh đạo Sở có liên quan đến vụ việc trên, tránh để xảy ra trường hợp tương tự.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Gian lận thi cử ở Hoà Bình, Hà Giang, Sơn La: Cử tri bức xúc truy trách nhiệm Bộ GD&ĐT

15:16 20/05/2019

Cử tri ở nhiều tỉnh, thành phố rất bức xúc trước hiện tượng gian lận trong thi cử và yêu cầu Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm của ngành.

Tuyển sinh 2019: Đại học Y Hà Nội có tỷ lệ 1 'chọi' 16

14:46 20/05/2019

Theo thông tin từ Đại học Y Hà Nội, số lượng hồ sơ tuyển sinh nộp vào trường tăng khoảng 2.000 bộ; tỷ lệ chọi là 1/16.

Cười ngất với bài văn tả cô giáo có đôi mắt long lanh tròn như hai hột vải

07:50 20/05/2019

"Cô Nga có khuôn mặt hình tròn, đôi mắt long lanh tròn như hai hột vải, da trắng như tờ giấy", học sinh lớp 5 tả cô giáo quá thực khiến người đọc cười ngất.

‘Hại não’ với cách đọc phiên âm từ tiếng Anh sang Tiếng Việt

07:14 20/05/2019

Dân mạng suy nghĩ “nát óc” cũng không thể hiểu được nội dung bài thi nói tiếng Anh đề cập đến vấn đề gì.

Đội tuyển TP.HCM giành quán quân Hội thi 'Ánh sáng soi đường' toàn quốc

06:07 20/05/2019

Sau cú lội ngược dòng ngoạn mục, vượt qua 3 đội bạn, đội tuyển TP.HCM giành ngôi vị quán quân Hội thi "Ánh sáng soi đường" năm nay.

Ra mắt sách 'Việt Nam - Quốc gia của tình thương' và triển lãm tranh về Bác Hồ

22:38 19/05/2019

Mới đây, tại Hà Nội, triển lãm 'Bác để tình thương cho chúng con' và ra mắt sách “Việt Nam-Quốc gia của tình thương” thu hút đông đảo người dân tham gia.

Video: Nam sinh 'tiết kiệm nụ cười' trả lời đúng 3/3 câu hỏi Về đích Đường lên đỉnh Olympia

19:25 19/05/2019

Với phong độ thi đấu tự tin, Văn Chiến trả lời đúng 3/3 câu hỏi ở phần Về đích, trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 2, tháng 3, quý 3.

Nam sinh Ninh Bình phá dớp về ba, giành vòng nguyệt quế Olympia

18:54 19/05/2019

Văn Chiến xuất sắc vượt qua 3/3 câu hỏi mà chương trình đưa ra trong phần thi Về đích, trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 2, tháng 3, quý 3.

Nam sinh Lào Cai giành giải Ba cuộc thi khoa học quốc tế là ai?

18:01 19/05/2019

Nam sinh Vũ Hoàng Long (Lào Cai) xuất sắc giành giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel Isef) 2019.

Video: Học sinh nói gì về hình thức phạt quỳ của cô giáo chủ nhiệm?

13:56 19/05/2019

Nhiều học sinh lớp 9B mong muốn cô giáo nhắc nhở, bảo ban hơn là đưa ra hình thức xử phạt nặng như bắt quỳ trước bục giảng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng