• Zalo

Trò chuyện cùng cặp đôi sinh viên trong clip tình yêu

Giáo dục Chủ Nhật, 09/12/2012 06:28:00 +07:00

Tuấn Kiệt và Kim Dung - hai nhân vật chính trong clip Đi về phía chân trời - cùng chia sẻ về những kỉ niệm thú vị trong quá trình làm clip này.

Tuấn Kiệt và Kim Dung - hai nhân vật chính trong clip Đi về phía chân trời - cùng chia sẻ về những kỉ niệm thú vị trong quá trình làm clip này.

Tin liên quan

» Clip tình yêu của dân phượt xôn xao cư dân mạng

Chào Dung! Bạn biết đến bài hát “Đi về phía chân trời” trong hoàn cảnh nào vậy?
Một tuần trước chuyến phượt Hà Giang, mình có đi chơi cùng với anh Khánh và anh Kiệt. Đây là lần đầu tiên mình và anh Kiệt gặp nhau. Lúc đó anh Khánh có cho mình nghe thử bài hát này và mình mê luôn từ đó.
Hình ảnh Kim Dung ngoài đời thường 
Bạn có biết tại sao anh Khánh lại chọn bạn vào vai nữ chính?
Vì anh Khánh cho rằng vai nữ chính cần một người ngây thơ, trong sáng và thích phượt. Hai anh em quen nhau đã lâu và anh ấy mời mình đi phượt Hà Giang, đồng thời để quay MV luôn.
Trong quan niệm truyền thống thì con gái phải biết nữ công gia chánh và không phù hợp với những chuyến phượt. Nhưng tại sao bạn lại thích đi phượt?
Bình thường thì mình vẫn hoàn thành việc nữ công gia chánh, biệt danh của mình là Dung dịu dàng mà . Tuy nhiên từ trong máu mình đã có ham mê “xê dịch”. Nhưng dù đã được anh Khánh rủ nhiều lần nhưng mãi đến tận chuyến đi Hà Giang đó mình mới lần đầu tiên được trải nghiệm một chuyến phượt thực sự.
Cô nàng rất thích phượt 
Là con gái, đi một hành trình dài như thế thì có trở ngại gì không?
Đoàn đi đường xa có rất nhiều trở ngại, nhất là việc hỏng hóc xe cộ và có các vấn đề về sức khỏe. Riêng mình do đã chuẩn bị kĩ nên không bị làm sao. Còn về chuyện con gái thì trong đoàn cũng có hai, ba chị nữa. Mặt khác thì mọi người chơi thân với nhau nên cũng yên tâm.
Trong chặng đường 4 ngày đó thì buổi tối các bạn ngủ ở đâu?
Do quan điểm xê dịch nên bọn mình dừng ở đâu thì ngủ ở đó. Ngày đầu tiên cả nhóm ngủ ở một nhà nghỉ tại Đồng Văn. Còn những ngày sau ngủ ở nhà trọ do các hộ gia đình cho dân phượt thuê. Tuy nhiên, điều kiện tắm giặt cũng như sinh hoạt rất thiếu thốn.
Nhiều bạn tò mò không biết bạn và Kiệt có tình cảm thế nào đấy?
Thực sự thì ngoài đời mình và Kiệt chỉ là bạn bè bình thường. Bật mí là mình vừa có người yêu sau chuyến đi phượt để quay MV đó. Bạn trai của mình rất tâm lý, khi xem MV, anh ấy đã khen hay và không ghen gì cả.
Hai nhân vật đóng rất đạt khiến nhiều người tưởng họ là một cặp đôi thật 
Trước khi quay MV này, bạn đã yêu chưa mà sao đóng cảnh yêu đương đạt và lãng mạn đến như thế?
Từ năm thứ nhất mình đã có một mối tình. Tuy nhiên, mọi chuyện không được như ý. Khi bắt đầu quay thì mình cũng rất ngại ngùng, chưa dám ôm anh Kiệt. Nhất là cảnh đầu tiên khi lên xe máy. Tuy nhiên, sau đó anh Khánh đã nói mình rất nhiều và khuyên mình đặt tình cảm, coi anh Kiệt như người yêu. Vì thế, ở những cảnh sau thì mình đã “ôm nhiệt tình” hơn và ít phải đóng lại.
Sau sự thành công của MV này, bạn có muốn lấn sân sang con đường nghệ thuật và thực hiện các MV khác hay không?
Nếu có cơ hội thì mình vẫn muốn thử sức với các MV khác. Còn về con đường nghệ thuật thì đó là một thứ rất xa xôi đối với mình. Mình vẫn chưa hiểu nó thế nào nên không chắc chắn.
 Tuấn Kiệt đang là sinh viên khoa Thanh nhạc
Chào Kiệt! Lý do nào đưa bạn đến với Đi về phía chân trời vậy?
Anh Khánh và mình cũng có chơi với nhau từ trước rồi. Trong lần hai anh em đi uống cà phê, anh Khánh có nói với mình về ý tưởng thực hiện một MV kể về núi rừng phía Bắc và hành trình của một “phượt tử” như thế nào và muốn mình tham gia vào thực hiện clip này.

Ngay tối hôm đó anh Khánh đã gửi demo ca khúc cho mình, cảm xúc dâng lên ngay khi mình nghe những câu nhạc đầu tiên của bài hát, đó đều là những điều mình đã trải qua.
Không biết phần nhạc đã được thu khi nào, phần đệm đàn ghi ta là do bạn tự đánh hay nhờ người khác?
Phần thu âm bọn mình làm tại phòng thu một người bạn chung của cả hai anh em. Còn người thể hiện phần ghita trong ca khúc là Trương Nam Phong, anh bạn thân từ hồi tiểu học của mình. Tuy nói là nghiệp dư nhưng cách chơi đàn và cảm nhận bài hát của cậu ấy lại rất chuyên nghiệp.
Anh Khánh có chia sẻ là anh đã chọn một phượt thủ để thể hiện hết cái hồn của bài hát này, về phần mình. Bạn có thấy hài lòng về phần thu âm không?
Tuy thể hiện ca khúc chưa phải là quá xuất sắc nhưng với khả năng của bản thân hiện tại, mình vẫn khá hài lòng với bản thu âm này. Mình chỉ cố gắng làm sao gửi hết tình cảm của mình vào bài hát đó, với những kỉ niệm mình đã trải qua trên những cung đường phượt, trong vai trò một người đi phượt với những cảm xúc chân thật nhất.
 
Trước chuyến đi Hà Giang này, bạn đã từng đi phượt nhiều chuyến chưa? Bạn có thể kể ra vài chuyến đáng nhớ không?
So với nhiều phượt thủ khác đã đi trước, mình nghĩ những quãng đường mình đi qua chẳng thấm tháp vào đâu cả. Đối với mình chuyến đi nào cũng đáng nhớ và nhiều kỷ niệm, nhưng đáng nhớ nhất là hai chuyến gần đây là Mù Cang Chải và Hà Giang vừa qua.
Ở chuyến đi Mù Cang Chải, dọc đường mình gặp khá nhiều sự cố, mình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người địa phương nên hành trình lại tiếp tục. Lúc ở nhà trọ một mình buồn quá nên mình đã đi lang thang một đoạn đường khá dài tìm nhà dân. Có gia đình đã cho mình tá túc nhờ suốt 3 ngày và đối đãi với mình như người nhà. Trong 3 ngày đó mình đã khám phá rất nhiều cảnh đẹp, học được rất nhiều điều bổ ích từ những con người ở đây, họ là những con người rất đôn hậu.
Còn chuyến gần đây nhất đi Hà Giang vừa qua thì như các bạn đã biết, là một nhóm bọn mình đã lên kế hoạch từ trước, lên lịch trình khá kĩ lưỡng và cả nhóm đã rất gắn bó đoàn kết để thực hiện điều đó đến cùng, vượt qua nhiều sự cố khó khăn nhưng cuối cùng thì mọi thứ đều ổn và sản phẩm ra mắt mọi người là câu trả lời rõ nhất.
Bạn và Dung quen nhau khi nào, trên chặng đường 4 ngày đó thì hai bạn là ôm và xế hay chỉ diễn để quay thôi?
Mình và Dung thực ra quen nhau cũng chưa lâu nhưng bọn mình đã là xế và ôm như trong clip mà. Tuy nhiên trong hành trình có một số đoạn cần đi nhanh mà xe mình không khỏe bằng mấy chiếc CBR nên phải cho Dung chuyển sang xe khác ngồi để đảm bảo tốc độ di chuyển chung của cả nhóm.
 
Trong MV có khá nhiều cảnh tình cảnh như ôm nhau, cõng nhau qua ruộng bậc tháng. Khi đóng những cảnh ấy bạn cảm thấy như thế nào?
Mình và Dung là hai anh em, hai người bạn, lúc đầu thì cũng chưa được tự nhiên cho lắm vì còn ngại, nhưng dần cũng quen và sau đó thì hoàn toàn thoải mái. Trong lúc quay, hai anh em rất hay trêu đùa nhau.

Trong quá trình quay thì có sự cố hay kỉ niệm nào đáng nhớ không?
Kỷ niệm đáng nhớ với mình đó là khi cả đoàn đi nhầm đường vào xã Du Già (Hà Giang), đường đi là một con đường khá hiểm trở khó đi với lởm chởm đá tai mèo, quãng đường có 30km thôi nhưng bọn mình mất gần 1 ngày để vượt qua.

Trong đoàn đã có vài xe gặp sự cố như thủng lốp, chết máy (trong đó có chiếc 67 của mình), tuy nhiên bọn mình đã giúp đỡ nhau khắc phục được. Trong lúc chờ đợi cả nhóm cũng đã ghi lại được những cảnh quay đẹp ở cung đường này.
Được biết bạn đang học năm cuối Khoa thanh nhạc, vậy dự định sau khi ra trường bạn có muốn làm ca sĩ không?
Thực chất, mình theo học chủ yếu vì niềm đam mê ca hát còn có trở thành một ca sỹ thực thụ hay không thì chặng đường phía trước còn dài lắm mà mình thì không muốn nói trước điều gì cả. Hãy cứ như phượt, hễ đi là đến, chứ đừng tự gây áp lực cho mình bởi những mục tiêu quá cao xa, bản thân cứ nỗ lực hết mình là được. Mình sẽ tiếp tục tham gia những MV tiếp theo nếu như có cơ hội và điều kiện cho phép.

Cảm ơn hai bạn vì cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc hai bạn học tập tốt và gặp nhiều thành công nhé!
Họ tên: Cao Thị Kim Dung
Sinh năm:1992
Sinh viên năm thứ 3 khoa Kế toán, hệ Cao đẳng - Đại học Phương Đông.
Họ tên: Nguyễn Tuấn Kiệt
Sinh năm: 1987
Đang là sinh viên năm cuối Khoa Thanh nhạc, Cao đẳng Nghệ thuật Hà NộiTheo Tiin
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều