• Zalo

Top 5 clip xuất sắc nhất 'Học viện An ninh nhân dân trong tim tôi'

Giáo dục Thứ Bảy, 15/07/2017 07:00:00 +07:00

Sau khi họp, Hội đồng ban giám khảo Học viện An ninh nhân dân đã chọn ra được top 5 clip xuất sắc nhất cuộc thi sáng tạo clip “Học viện An ninh nhân dân trong tim tôi”.

Cuộc thi sáng tạo clip “Học viện An ninh nhân dân trong tim tôi” có sự tham gia của học viên hệ dân sự và hệ sỹ quan đến từ các lớp, khoa khác nhau của Học viện An ninh nhân dân (ANND).

Đối tượng tham dự cuộc thi sáng tạo clip này là những học viên các khóa DS1, DS2, DS3, DS4 và D46, D47, D48 Học viện ANND.

20050365_1417503925010462_808239182_o

Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát.

Thiếu tướng Nguyễn Quý Khoát (Phó Giám đốc Học viện ANND) cho biết: “Cuộc thi Học viện An ninh nhân dân trong tim tôi nhằm mục đích phát huy kỹ năng mềm của học viên, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm. Cuộc thi còn là sân chơi bổ ích, tạo sự thi đua sôi nổi cho các học viên trong trường”.

Được biết, nội dung clip dự thi tập trung thể hiện các khía cạnh của sinh viên hệ dân sự như thành tích học tập tốt, tham gia các phong trào văn-thể-mỹ, tham gia tình nguyện.

Ngoài ra, học viên tham gia cuộc thi còn có thể sáng tạo các clip về thầy cô, bạn bè và mái trường Học viện An ninh nhân dân.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của thầy cô, học viên trong trường. Tham gia cuộc thi có 22 clip đến từ các lớp, các Chi đoàn Học viện ANND.

Trung tá Sử Ngọc Anh - Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Công nghệ và An ninh thông tin, Học viện ANND (người có ý tưởng tổ chức cuộc thi) cho rằng, cuộc thi sáng tạo clip “Học viện An ninh nhân dân trong tim tôi” nhằm giúp dinh viên hệ dân sự thể hiện tình cảm với ngôi trường mình theo học và chất lượng đào tạo tại đây.

Thượng úy Dương Xuân Khiêm (Bí thư Đoàn TNCS HCM Học viện ANND) cho biết, sau khi Hội đồng ban giám khảo Học viện An ninh nhân dân họp đã thống nhất chọn ra 5 clip xuất sắc, ý nghĩa nhất.

“Dù mới học tập tại Học viện An ninh được một năm nhưng Chi Đoàn B15D48 rất năng động, hăng say học tập và tích cực tham gia các phong trào. Đây cũng là Chi Đoàn có sáng kiến tổ chức ngày hội đọc sách trong học viện”, thượng úy Khiêm nhận xét về một trong những Chi Đoàn lọt top 5 cuộc thi.

Nhóm trưởng Hoàng Phương Linh (lớp B15D48) cho biết, 14 thành viên trong nhóm đều theo học ngành ngôn ngữ Anh – Học viện ANND. Khi cuộc thi này được phát động, các thành viên đã mong muốn thực hiện riêng một sản phẩm của Chi Đoàn mình.

Về ý tưởng thực hiện clip, Phương Linh chia sẻ: “Thông qua clip này, Chi Đoàn B15D48 hy vọng sẽ truyền tải hình ảnh học viên hệ Dân sự thông minh, học tốt, năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ đến mọi người. Ngoài ra, clip này có thể cung cấp những thông tin tuyển sinh hữu ích cho hệ Dân sự khóa 5”.

“Dù chỉ mới thành lập 4 năm nhưng hệ Dân sự - Học viện ANND đã ghi dấu ấn với thành tích cao trong nghiên cứu khoa học, cũng như trong các hoạt động. Đó là lý do chúng em đã cố gắng đưa đến những nét tiêu biểu nhất về học viện, việc lựa chọn chuyên ngành cho các bạn trẻ muốn theo học tại đây”, Linh cho hay.

Trong quá trình thực hiện clip dự thi, Chi Đoàn B15D48 đã gặp phải không ít khó khăn như thời gian cho viết kịch bản, lời dẫn, thu âm, chuẩn bị đạo cụ, máy quay, nhảy flashmod..ít hơn vì đây là khoảng thời gian ôn thi học kỳ; là sinh viên năm nhất nên hiểu biết về hệ Dân sự còn hạn chế....

Khó khăn là vậy nhưng các thành viên trong nhóm vẫn rất nhiệt tình và nỗ lực để hoàn thiện clip. Theo họ, chính là một trải nghiệm thú vị, mới mẻ để cả nhóm thử sức trong một lĩnh vực mới và hiểu nhiều hơn về các bạn sinh viên hệ Dân sự.

Hưởng ứng cuộc thi sáng tạo clip “Học viện An ninh nhân dân trong tim tôi” đã có rất nhiều nhóm sinh viên gửi clip dự thi về cho Ban tổ chức. Qua vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chọn ra được top 5 clip xuất sắc nhất.

Báo điện tử VTC News xin giới thiệu top 5 clip xuất sắc nhất để tham gia bình chọn trên Fanpage “Nhịp sống sinh viên C500”. Thời hạn bình chọn: Từ 16h00 ngày 12/07/2017 đến 16h00 ngày 15/08/2017:

Video: Mã số 03 - B15D48

Video: Mã số MS02 - Chi đoàn B3DS3

Video: Mã số 01 - Chi đoàn B2DS3

Video: Mã số 04 - Liên chi CKIV

Video: Mã số 05 - Chi đoàn B1DS2

Cuộc thi sáng tạo clip “Học viện An ninh nhân dân trong tim tôi”

Cách thức bình chọn:

1. Like Fanpage “Nhịp sống sinh viên C500”.

2. Like và share clip trên trang cá nhân ở chế độ công khai (trong đó 1 share được tính bằng 2 like).

Tiêu chí chấm giải:

1. Nội dung clip thể hiện đúng thông điệp, chủ đề cuộc thi: 30 điểm.

2.Ý tưởng sáng tạo và đem lại ý nghĩa thiết thực và sâu sắc của đời sống sinh viên: 20 điểm

3. Lượt yêu thích: tối đa 50 điểm, điểm sẽ giảm dần 5 điểm cho các clip dự thi có lượt yêu thích thấp hơn (Lượt yêu thích dựa trên tổng số lượt like và share hợp lệ trên các Fanpage Nhịp sống sinh viên C500, Truyền hình C500 và Học viện An ninh trong tim tôi)

>>> Đọc thêm: Tuyển sinh 2017 khối CAND: Sẽ khốc liệt vì chỉ tiêu ít

Lưu Ly (Clip: Học viện An ninh nhân dân)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục