• Zalo

Thú chơi động vật 'kinh dị' của giới trẻ

Giáo dục Thứ Ba, 29/01/2013 02:06:00 +07:00

Rắn sữa Honduras, ếch “ngoài hành tinh”, chuột nhảy cao như người… là những trào lưu được giới trẻ săn đón nhiều nhất trong năm qua.

Rắn sữa Honduras, ếch “ngoài hành tinh”, chuột nhảy cao như người… là những trào lưu được giới trẻ săn đón nhiều nhất trong năm qua.

» Những trào lưu đáng lên án của học sinh Mỹ
» Học sinh đua nhau múa cột, chơi mạo hiểm
» Rợn người kiểu làm đẹp ‘hành xác’ của giới trẻ
» Giới trẻ Việt mụ mị vì truyện ngôn tình Trung Quốc

Nếu như nhiều bạn trẻ cực yêu thích những "thú vui" này thì không ít teen cũng "sợ phát khiếp" mỗi khi nhìn thấy rắn, chuột hay xương động vật...

Trào lưu nuôi rắn sữa Honduras

Với ngoại hình bắt mắt, thân thiện và dễ nuôi, loài rắn sinh sống chủ yếu ở hai quốc gia Honduras và Nicaragua ở Trung Mỹ này đã trở thành loài thú cưng được ưu chuộng của giới trẻ tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Dù trông không khác gì những loài rắn sống trong tự nhiên, nhưng rắn sữa Honduras là loại động vật vô hại khi không mang bất cứ loại độc tố nào. Hiện tại, qua quá trình phối giống, người ta đã cho ra đời loại rắn sữa Honduras bạch tạng với đôi mắt đỏ ngầu.
 
Tại Việt Nam, giá của một chú rắn sữa là không hề rẻ, thường giao động trong khoảng từ 3 - 6 triệu đồng tùy theo màu sắc và kích cỡ.

Trào lưu nuôi ếch “ngoài hành tinh”
 
Loài ếch này có tên gọi khoa học là ếch Pacman (Ceratophrys ornata), có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Ếch “ngoài hành tinh” là tên gọi khác của ếch Pacman, bởi ngoại hình "béo ị" của chúng khiến người xem liên tưởng đến nhân vật ngoài hành tinh Jabba The Hutt trong bộ phim viễn tưởng Star Wars.
Giá mỗi chú ếch Pacman ở Việt Nam khoảng 500.000 đồng
 
Ếch “ngoài hành tinh” xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2006 và nhanh chóng trở thành vật nuôi "hot" của giới trẻ. Với tuổi thọ cao (khoảng 10 năm trong môi trường nhân tạo) và được đánh giá là khá dễ nuôi, những chú ếch “ngoài hành tinh” có thân hình ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc này đã tạo nên trào lưu thú cưng gây sốt cho đến tận bây giờ.

Trào lưu nuôi "chuột nhảy đứng như người"
 
Đây là loài chuột nhảy với tên gọi Gerbil, có nguồn gốc từ đất nước thảo nguyên Mông Cổ. Dù chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng việc nuôi dưỡng loài chuột này đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ, đặc biệt là những bạn mê sinh vật cảnh.
 
Chuột Gerbil có cách di chuyển khá giống chuột túi và rất thích đứng bằng hai chân sau. Thức ăn của chúng thường là các loại hạt, ngũ cốc được chế biến sẵn. Nếu được nuôi dưỡng tốt, chúng có thể sinh sản như loài chuột bình thường với chu kì mỗi tháng một lần.

Trào lưu chơi mô hình từ xương động vật
 
Để có được những mô hình bằng xương hoàn chỉnh, người “sản xuất” nó phải rất kì công và cực kì kiên nhẫn. Đầu tiên là việc sơ chế và lọc thịt của con vật mẫu, phải làm sao để không ảnh hưởng đến phần khung xương bên trong. Sau đó, con vật sẽ được ngâm trong dung dịch Ca(OH)-2 trong khoảng hai ngày để phần thịt bị tróc ra hoàn toàn. Mang phần xương đó đem phơi nắng đến khi xương khô lại, sau đó tiến hành ghép nối các khớp xương để có được mô hình hoàn chỉnh nhất.

Thông qua các trang mạng xã hội, thú chơi mô hình bằng xương được các bạn trẻ phổ biến nhanh chóng. Những nhà “sản xuất” cũng công khai bán những bộ xương mô hình này với giá dao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy từng loại.

» Những trào lưu đáng lên án của học sinh Mỹ
» Học sinh đua nhau múa cột, chơi mạo hiểm
» Rợn người kiểu làm đẹp ‘hành xác’ của giới trẻ
» Giới trẻ Việt mụ mị vì truyện ngôn tình Trung Quốc

Theo Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục