• Zalo

Thẻ sinh viên gắn chip theo dõi, học sinh 'nổi khùng'

Giáo dục Thứ Bảy, 08/09/2012 07:22:00 +07:00

(VTC News) - "Thật khó chịu khi lúc nào cũng bị người khác theo dõi" - Đó là những bức xúc từ học sinh đến phụ huynh đều đang phải chịu đựng.

(VTC News) - "Thật khó chịu khi lúc nào cũng bị người khác theo dõi". Đó là những bức xúc mà các học sinh đến từ bang Texas của Mỹ đang phải chịu đựng.
 Thẻ sinh viên theo dõi
Hãng thông tấn địa phương NISD gần đây đưa tin: "Để có thể quản lý học sinh sinh viên của mình mọi lúc mọi nơi, một số trường học ở bang Texas của Mỹ đã cho ra đời loại chip theo dõi điện tử, được gắn vào ngay trong chiếc thẻ sinh viên".
Như một nhà giáo tại đây mô tả, việc ra đời của thiết bị được cho là thông minh này sẽ giúp các thầy cô giáo có thể biết chính xác được học trò của mình đang ở đâu.
Hiện các nhà chức trách giáo dục bang Texas đang cho thí điểm dự án này tại Trường trung học Jay và Trường trung học Jones, với tổng số học sinh của cả 2 trường là gần 4.200 em.
Tuy nhiên, dự án đưa ra thí điểm không lâu nhưng đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía phụ huynh và học sinh.
Theo đó, hầu hết các em học sinh đều cảm thấy rất khó chịu vì lúc nào cũng bị giáo viên quản lý. Một số phụ huynh cũng đồng tình quan điểm với con em họ. 
Điển hình như ông Steven Hernandez, một ông bố có con gái đang theo học tại trường Trung học Jay, cho biết: "Chúng tôi không muốn con cái của mình trở thành một đối tượng bị theo dõi 24/24".

Hùng Phú

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục