Giáo dục

THCS Cầu Giấy ghi dấu ấn đậm nét trong kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới

Thứ Sáu, 06/12/2019 13:08:00 +07:00

Đoàn học sinh của quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) ghi dấu ấn đậm nét trong đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi WMTC, khi 100% số học sinh tham gia và đoạt giải.

Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC) là cuộc thi Toán học quy mô lớn và uy tín của thế giới. Vì vậy, cuộc thi đầy sự cạnh tranh cam go và thử thách với tất cả các học sinh tham dự bởi chất lượng các thí sinh đều tăng lên.

WMTC 2019 là kỳ thi lần thứ 10 vừa diễn ra vào ngày 30/11, tại Hàn Quốc. Kỳ thi lần này, khối tiểu học và THCS có các đội của 21 quốc gia, khối THPT có 20 quốc gia tham gia.

1

Cô Lê Kim Anh dẫn đoàn học sinh THCS Cầu Giấy tham dự cuộc thi vô địch Toán thế giới.

Trong kỳ thi lần này, học sinh của Trường THCS Cầu Giấy nỗ lực tham gia 3 vòng thi ở nội dung cá nhân, tiếp sức, đồng đội. Kết quả đạt được của đoàn Cầu Giấy đáng tự hào khi có thí sinh đứng ở vị trí số một thế giới cấp THCS và là thí sinh đạt Huy chương Vàng duy nhất của đoàn học sinh Việt Nam.

Đoàn dự thi của Trường THCS Cầu Giấy gồm: Nguyễn Thành Vinh, học sinh lớp 9A6 giành Huy chương Vàng, Đồng Minh Anh lớp 9A6 đạt Huy chương Bạc, Đào Minh Hiếu lớp 9A6 đạt Huy chương Đồng, Nguyễn Gia Kuốp lớp 9A3 đạt Huy chương Đồng, Nguyễn Thanh Sơn lớp 9A7 đạt Giải Khuyến khích. Đồng thời, đội tuyển Cầu Giấy cũng là đội duy nhất Việt Nam được trao giải Đồng đội.

4 3

Các thí sinh trong đoàn THCS Cầu Giấy trao đổi bàn vạc cùng nhau giữa các phần thi.

Đáng chú ý, Nguyễn Thành Vinh là học sinh Việt Nam đạt giải vàng cao nhất kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới 2019. "Em rất bất ngờ về những gì đạt được trong kỳ thi lần này và thật tự hào khi em được học dưới mái trường THCS Cầu Giấy, nơi đã cho em những kiến thức để đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Em muốn chia sẻ niềm vui với các bạn cùng tham dự cuộc thi, những người thân và với ngôi trường THCS Cầu Giấy" - Vinh vui mừng nói.

Về những thành tích nổi bật đạt được trong thời gian qua, Nguyễn Thành Vinh (học sinh lớp 9A6 Trường THCS Cầu Giấy) cho biết, bản thân đạt được giải Bạch kim cuộc thi Toán Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS), Huy chương Bạc cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO), Huy chương Bạc cuộc thi Toán tuổi thơ, Huy chương Vàng cuộc thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới (WMTC).

2 6

Nguyễn Thành Vinh là học sinh Việt Nam đạt giải vàng cao nhất kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới 2019 ở cấp THCS.

Chia sẻ bí quyết học tập để đạt được những thành tích của mình, Vinh cho biết: "Khi học ở trên lớp cần tập trung ghi chép đầy đủ tất cả những gì thầy cô giáo giảng rồi chắt lọc nội dung cần phải ghi nhớ.

Còn học ở nhà thì đọc lại bài trên lớp và các sách tham khảo, đồng thời chỉnh sửa cách trình bày của mình và rút ra định hướng cơ bản cho từng dạng toán".

Nhận xét về cậu học trò xuất sắc của trường, cô Lê Kim Anh (Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy) cho hay: "Thành Vinh là một trong những niềm tự hào của trường THCS Cầu Giấy. Trong suốt 4 năm học tập ở trường, em đạt được nhiều thành tích và có những đóng góp đáng tự hào. Ẩn trong vẻ ngoài hình bình dị, ít nói, khiêm tốn là một tấm lòng nhân ái, tình cảm, luôn biết quan tâm đến mọi người.

3 4

Những bức ảnh được chụp lại khi cả nhóm đang ngồi thư gian sau khi hoàn thành phần thi.

Ấn tượng là Vinh rất thông minh, tính nhẩm nhanh không cần thời gian suy nghĩ và trình độ tiếng Anh của Vinh cũng rất đáng nể".

Cô Kim Anh cũng xúc động chia sẻ, những gương mặt ưu tú trên góp phần khẳng định vị thế của quận Cầu Giấy nói riêng, của TP Hà Nội và của Việt Nam nói chung trên bản đồ khoa học của thế giới.

Ngôi trường trẻ tuổi THCS Cầu Giấy là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, khám phá và khơi nguồn những tiềm năng Toán học để thắp lên ngọn lửa đam mê và cháy hết mình với khoa học.

5

Cuộc thi không chỉ mang lại vinh quang cho các bạn học sinh tham gia, cho nhà trường, cho quận Cầu Giấy mà còn là cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi, thể hiện tinh thần đồng đội trong một tập thể gồm hơn 100 đội tuyển từ 21 quốc gia trên thế giới. Từ đó thắp lên những ước mơ, động lực cho cuộc thi năm 2020 diễn ra tại chính sân nhà Việt Nam.

Từ những cuộc thi đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh xuất sắc của trường cũng như của quận Cầu Giấy đã truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh kế tiếp ngày càng say mê với học tập, tự tin khẳng định mình trên đấu trường quốc tế.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tùng Lâm
'Sở GD&ĐT nhận tiền biên soạn sách thì không có quyền tham gia lựa chọn sách'

12:09 06/12/2019

Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia trước việc Nhà xuất bản Giáo dục chi tiền cho Sở GD&ĐT TP.HCM biên soạn bộ sách giáo khoa phổ thông mới.

Đấm, đá liên tiếp vào lưng và gáy nhiều học trò, thầy giáo bị phạt 2,5 triệu đồng

11:25 06/12/2019

Thầy dạy võ có hành động đấm, đá liên tiếp vào lưng và gáy nhiều học trò ở Vĩnh phúc bị xử phạt 2,5 triệu đồng về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Câu đố tưởng dễ nhưng lại khiến nhiều người 'bó tay'

06:40 06/12/2019

Nhìn qua hình ảnh đều nghĩ câu đố này rất dễ nhưng hầu hết mọi người đều không đưa ra được đáp án chính xác.

Cần 'trọng tài' để tránh vận động, gợi ý, chỉ đạo khi chọn sách giáo khoa?

08:22 06/12/2019

Sở GD&ĐT chỉ được ban hành tiêu chí chọn SGK, tạo điều kiện các trường tiếp cận SGK mẫu chứ không được phép “vận động, gợi ý, chỉ đạo” việc chọn sách.

Ghi nhớ những điều này, bạn sẽ an toàn trong tình huống khẩn cấp

08:16 06/12/2019

Trong cuộc sống đôi khi bạn có thể gặp phải những tình huống vô cùng nguy hiểm, dưới đây là những lời khuyên giúp bạn thoát khỏi tình huống khẩn cấp.

Bộ GD&ĐT 'phá sản' biên soạn một bộ SGK: Ngân hàng Thế giới xem xét khoản vay 16 triệu USD

10:25 06/12/2019

Đại diện Ngân hàng Thế giới thông tin về khoản vay 16 triệu USD của Bộ GD&ĐT để biên soạn một bộ sách giáo khoa nhưng thất bại.

Con mắc chứng rối loạn lo âu, cha mẹ nên làm gì?

06:20 06/12/2019

Rối loạn lo âu là trạng thái lo lắng quá độ, không chỉ xảy ra ở người lớn mà còn xuất hiện nhiều ở trẻ em.

Hải Phòng miễn học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT

21:52 05/12/2019

HĐND TP Hải Phòng khóa XV thông qua nghị quyết miễn 100% học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT.

Ngăn ngừa chạy đua tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trước 'hạn chót'

22:51 05/12/2019

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT thanh tra, kiểm tra đột xuất để phòng tình trạng chạy đua tổ chức thi, cấp chứng chỉ trước 15/1/2020.

Đáp án 'câu đố điền chữ thích hợp vào dấu hỏi chấm'

06:35 06/12/2019

Nếu bạn biết trên cần số ô tô có những ký hiệu gì thì câu hỏi này rất dễ đối với bạn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng