• Zalo

Thầy giáo trả lại 60 triệu đồng cho người đánh mất

Giáo dục Thứ Hai, 02/01/2017 17:11:00 +07:00

Thầy giáo Nguyễn Khánh Nam (Can Lộc, Hà Tĩnh) nhặt được chiếc ví có 60 triệu đồng và trả lại cho người mất.

Để tỏ lòng cảm ơn, chủ nhân của chiếc ví có 60 triệu đồng là chị Hoàng Kim Anh, trú tại ngõ 3, đường Lý Tự Trọng, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) đã viết thư cảm ơn Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo trường THPT thị trấn Nghèn, đặc biệt tới thầy Nguyễn Khánh Nam.

Chị Kim Anh kể lại chiều 9/12/2016, trên đường từ chợ TP Hà Tĩnh về nhà, lúc qua đường Nguyễn Công Trứ, chị đánh rơi chiếc ví, trong đó có 60 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân.

thay-giao

Chị Kim Anh (tay phải) cùng con trai sau khi nhận được ví đánh mất. Ảnh: Infonet. 

Trong lúc hoang mang, lo lắng, chị bất ngờ nhận được điện thoại của người lạ. Người đàn ông xưng là Nguyễn Khánh Nam, giáo viên dạy Toán, trường THPT thị trấn Nghèn. Anh nói trên đường đi chấm thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh về, có nhặt được chiếc ví và báo chị ra thị trấn Can Lộc nhận lại.

Trong thư chị Kim Anh viết: “Từ đáy lòng, tôi xin trân trọng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến quý lãnh đạo sở GD&ĐT, ban giám hiệu, tập thể nhà trường THPT Nghèn và đặc biệt cá nhân thầy giáo Nguyễn Khánh Nam”.

"Bản thân tôi rất trân trọng và ngưỡng mộ thầy Nam. Tôi ra tận nhà mới biết điều kiện cuộc sống của thầy khó khăn, gia đình thầy đang ở tập thể, trong phòng chỉ có một chiếc giường, 2 cái ghế và một chiếc bàn học của con. Tôi cảm phục trước hành động của thầy, một nhà giáo trung thực, nghĩa tình", chị Anh chia sẻ.

thay-nam

Thầy giáo Nguyễn Khánh Nam và đồng nghiệp. Ảnh: Infonet. 

Cuối thư, chị Anh bày tỏ tấm lòng của mình: "Nền giáo dục của tỉnh nhà đã tạo ra những người thầy mẫu mực. Tôi nghĩ rằng xã hội chúng ta cần có những tấm lòng cao cả như thầy giáo Nguyễn Khánh Nam, sống và làm việc trọn nghĩa tình, không vì đồng tiền mà đánh mất lương tâm, trách nhiệm của một nhà giáo".

Thầy Nam cho biết anh bất ngờ khi được mọi người gọi điện hỏi thăm.

"Đây là việc làm rất bình thường, nhặt được của rơi trả người đánh mất. Giả sử mình mất của mà được ai đó nhặt được trả lại, tôi cũng vui mừng. Chuyện này không có gì to tát", nam giáo viên nói.

Video: Thầy giáo dùng tuyệt kỹ võ tự do, ngăn 2 nam sinh ẩu đả

Nguồn: Infonet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục