• Zalo

Thầy giáo làm lộ đề thi từng kiểm tra 15 phút trùng với bài tại lớp học thêm

Giáo dục Thứ Hai, 24/12/2018 17:38:00 +07:00

Thầy giáo làm lộ đề thi ở Phú Quốc (Kiên Giang) từng bị nhắc nhở trong việc ra đề kiểm tra 15 phút tại lớp, nhưng trùng với đề ôn tập của một nhóm học sinh mà thầy giáo này dạy thêm.

Ngày 24/12, thầy Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc cho biết, học sinh của trường vừa thi xong học kỳ 1, các giáo viên đang chuẩn bị vào sổ điểm nên trường chưa lập hội đồng xem xét kỷ luật xử lý vi phạm của thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên dạy Toán của trường) do làm lộ đề thi lớp 11.

Theo thầy Toàn, trong những năm trở lại đây, trường cấm việc dạy thêm theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Các giáo viên muốn dạy thêm tại trường đều phải xin phép và được Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cấp, còn thầy Mạnh thì không xin giấy phép dạy thêm.

Nói về quy trình ra đề thi học kỳ, thầy Toàn cho hay ra đề thi theo kiểu ma trận, mỗi bộ môn sẽ chọn hai giáo viên ra đề. Số đề này sau đó nộp lại cho tổ trưởng kiểm tra và chọn. Chọn xong, tổ trưởng nộp lại cho hiệu phó phụ trách niêm phong đề, đến ngày thi mới khui niêm phong. Thầy Mạnh được nằm trong tổ ra đề thi môn toán học kỳ 1 của trường.

"Thầy Mạnh công tác tại trường hơn 10 năm nay, là người có chuyên môn nghiệp vụ rất tốt. Mấy năm trước, thầy Mạnh cũng từng bị thầy hiệu trưởng cũ nhắc nhở trong việc ra đề kiểm tra 15 phút tại lớp thầy Mạnh dạy nhưng lại trùng với đề ôn tập của một nhóm học sinh mà thầy dạy thêm", thầy Toàn nói.

lo-de 3

 Trường THPT Phú Quốc.

Sáng 19/12, Ban Giám hiệu Trường THPT Phú Quốc nhận được nhiều phản ánh của học sinh trên Facebook về việc thầy Mạnh làm lộ đề thi môn toán lớp 11.

Sau khi thầy Mạnh thừa nhận lỗi lộ đề, để đảm bảo công bằng, nhà trường tổ chức thi lại ngay sau đó một ngày bằng đề dự phòng cho 473 học sinh lớp 11 của trường.

Nhiều giáo viên trong Trường THPT Phú Quốc tỏ ra bức xúc trước việc làm của thầy Mạnh, vì gây ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và phụ huynh, đặc biệt là uy tín của trường. 

>>> Đọc thêm: Phát hiện đề thi bị lộ ở trường THPT Phú Quốc từ học sinh chia sẻ thông tin trên Facebook

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục