• Zalo

Thành tích của học sinh Việt qua các kỳ Olympic quốc tế trong 5 năm thế nào?

Giáo dục Thứ Ba, 09/10/2018 15:45:00 +07:00

5 năm qua, học sinh Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế đều đạt được thành tích cao đáng ghi nhận và có xu hướng năm sau cao hơn năm trước.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa cung cấp thông tin về các học sinh đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế 5 năm qua.

vat-ly-3-12561810

  Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2018.

Trong 5 năm gần đây, kết quả thi Olympic khu vực và quốc tế của các đoàn học sinh giỏi Việt Nam nhìn chung đều đạt thành tích cao. Một số đội tuyển có thành tích ổn định, đoạt nhiều giải cao, xếp thứ hạng cao trong các kỳ thi (đội tuyển Toán, Hoá học, Vật lí và Tin học).

Trong đó, có nhiều học sinh xuất sắc: đạt 2 huy chương Vàng trong hai năm liền dự thi hoặc đạt điểm cao nhất (thủ khoa) trong kỳ thi Olympic quốc tế.

Tình trạng số học sinh đạt giải không ổn định, số huy chương Vàng và huy chương Bạc chiếm tỷ lệ thấp, nhiều môn không có huy chương Vàng trong nhiều năm từ năm 2011 trở về trước (như Sinh học, Tin học) đã được khắc phục.

Video: Hàng trăm người đón đoàn Olympic Toán và Khoa học quốc tế thắng lợi trở về

Thành tích của các đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và khu vực liên tục có những chuyển biến, tiến bộ trong các năm từ 2013 đến 2017 theo hướng năm sau cao hơn năm trước. 

Năm 2018, 38/38 lượt học sinh thuộc 7 đội tuyển tham dự Olympic khu vực và quốc tế đều đạt huy chương (13 uy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng).

Đặc biệt, em Nguyễn Phương Thảo – trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đạt huy chương Vàng, đồng thời đạt điểm cao nhất tại Olympic Sinh học Quốc tế.

1 4

 

2 3

 

Nhật Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục