• Zalo

Thanh Hóa giải thể, sáp nhập 13 trường THPT

Giáo dục Thứ Năm, 10/08/2017 14:59:00 +07:00

Các trường THPT quy mô nhỏ, nằm gần nhau sẽ được giải thể, sáp nhập với các cơ sở giáo dục khác.

Tỉnh Thanh Hóa vừa thông qua Đề án sắp xếp các trường THPT công lập trên địa bàn đến năm 2025. Tỉnh sẽ giải thể, sáp nhập 13 trường THPT vào các trường THPT khác và thành lập mới một trường chuyên biệt là THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa tại huyện Ngọc Lặc.

thanh-hoa-se-giai-the-sap-nhap-13-truong-thpt

Thanh Hoá sẽ thành lập thêm một trường THPT Dân tộc nội trú tại huyện Ngọc Lặc để tạo điều kiện cho học sinh 11 huyện miền núi theo học thuận lợi. (Ảnh: Lê Hoàng)

Việc sắp xếp được thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm mỗi huyện có ít nhất một trường THPT quy mô không quá 45 lớp; sắp xếp lại các trường THPT quy mô nhỏ, chất lượng giáo dục thấp, hoặc vị trí quá gần nhau. Đối với khu vực miền núi, nếu các trường THPT có quy hoạch phù hợp nhưng quy mô nhỏ thì ghép thêm trường THCS trên cùng địa bàn xã thành trường phổ thông nhiều cấp học. 

Phục vụ cho đề án này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu Sở Giáo dục dừng bổ nhiệm cấp phó tại các trường THPT nhằm bảo đảm cho việc sắp xếp lại đội ngũ; phối hợp các địa phương nghiên cứu, tham mưu quy hoạch các trường tư thục ở những nơi có điều kiện. Các trường sau khi sắp xếp phải bảo đảm đạt chuẩn hoặc phù hợp với lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Theo thống kê, tỉnh Thanh Hóa có 100 trường THPT công lập, trong đó 6 trường hai cấp THCS và THPT. Tuy nhiên, hệ thống trường THPT công lập tồn tại nhiều bất cập, một số quy mô nhỏ, có vị trí quá gần nhau, một số thiếu cơ sở vật chất, phải học nhờ cơ sở giáo dục khác, đội ngũ giáo viên thừa, thiếu cục bộ...

>>> Đọc thêm: Phụ huynh phản đối sáp nhập trường, 200 học sinh phải nghỉ học

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục