• Zalo

Tặng bằng khen, học bổng cho cậu học trò nghèo trả lại 50 triệu đồng nhặt được

Giáo dục Thứ Hai, 24/12/2018 11:31:00 +07:00

Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa trao bằng khen biểu dương cho hành động đẹp của cậu học trò lớp 12 Nguyễn Tấn Hiếu, khi trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi.

Ngày 24/12, tại buổi chào cờ đầu tuần ở trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Tỉnh đoàn Quảng Nam tuyên dương em Nguyễn Tấn Hiếu (lớp 12/10, trường THPT Nguyễn Duy Hiệu).

Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng bằng khen biểu dương cho hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người mất” của em Hiếu. Ngoài ra, khi biết được hoàn cảnh khó khăn của cậu học trò này, Tỉnh đoàn quyết định trao suất học bổng trị giá 3 triệu đồng.

Ban liên lạc Tuổi trẻ Điện Bàn tại TP.HCM cũng trao học bổng 3,6 triệu đồng và Hội cựu học sinh trường THPT Nguyễn Duy Hiệu trao phần quà 2 triệu đồng cho Nguyễn Tấn Hiếu.

anh trao bang khen

Tỉnh đoàn Quảng Nam trao bằng khen biểu dương hành động đẹp của cậu học trò lớp 12 Nguyễn Tấn Hiếu. 

Trước đó, khoảng 19h ngày 15/12, em Nguyễn Tấn Hiếu chạy xe đạp trên đường Trần Nhân Tông (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) thì thấy một người phụ nữ lái xe máy từ ngôi nhà bên đường chạy ra và đánh rơi một bọc tiền.

Vào ngôi nhà trên hỏi thăm thì được biết đó là người thân của gia đình này, nên Hiếu nhờ gọi điện thoại cho người phụ nữ đánh rơi bọc tiền đến để trao trả số tiền ngay trong đêm.

Người đánh rơi bọc tiền là chị Phan Thị Thanh Nga (trú khối Ngọc Tam, phường Điện An, thị xã Điện Bàn). Số tiền chị Nga đánh rơi gần 50 triệu đồng.

Được biết, gia đình của Hiếu thuộc diện hộ cận nghèo. Cha Hiếu bị câm điếc và mắc bệnh thận hai năm nay. Hiếu còn có một người em trai bị khuyết tật bẩm sinh và đang được nuôi dưỡng ở Làng hy vọng Đà Nẵng.

>>> Đọc thêm: Nhặt được 30 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 đợi một tiếng để trả lại cho chủ nhân

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục