• Zalo

Phụ huynh phẫn nộ trước bữa ăn ‘đạm bạc’ của học sinh: Thông tin mới nhất

Giáo dục Thứ Sáu, 16/03/2018 07:40:00 +07:00

Sở GD-ĐT Thái Bình cho biết đoàn thanh tra đang kiểm tra bữa ăn bị cho là "đạm bạc" ở trường Tiểu học Kỳ Bá, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Liên quan đến việc phụ huynh Thái Bình phẫn nộ trước bữa ăn “đạm bạc” của học sinh tại trường Tiểu học Kỳ Bá (TP. Thái Bình), mới đây, đại diện Sở GD-ĐT Thái Bình lên tiếng.

Trả lời VTC News vào sáng 16/3, ông Đặng Phương Bắc - Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình cho biết, Sở đã đề nghị UBND TP.Thái Bình thanh tra việc tổ chức bữa ăn bán trú của nhà trường.

“Đoàn thanh tra đang kiểm tra bữa ăn. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định và thông báo đến các cơ quan báo chí”, ông Bắc nói.

Ông Bắc cho biết thêm, khi chưa có kết luận của đoàn thanh tra, chưa thể nhận định điều gì bởi phụ huynh chính là những người đứng ra lo chất lượng bữa ăn cho con em của mình.

Video: Phụ huynh phẫn nộ trước bữa ăn "đạm bạc" của học sinh

Trước đó, đoạn clip dài hơn 11 phút ghi lại cuộc tranh cãi giữa một nhóm phụ huynh học sinh tiểu học với các giáo viên về bữa ăn trưa "đạm bạc" của các em học sinh lớp 1 được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.

Trước sự việc xảy ra, bà Đỗ Thị Hằng, Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên tiếng giải thích.

Bà Hằng cho biết, clip ghi lại việc phụ huynh học sinh khi vào trường thăm con vào buổi trưa 13/3 và tỏ ra bức xúc về bữa ăn trưa tại trường.

Bà Hằng chia sẻ: “Đây là tuần đầu nhà trường thí điểm mô hình học sinh ăn cơm theo từng khay riêng. Vì vậy, trong quá trình thực hiện, có nhiều thứ chưa được toàn vẹn.

suat-com-be-lop-1-4-10510510-2015583

Suất cơm "đạm bạc" tại trường Tiểu học Kỳ Bá, TP. Thái Bình. (Ảnh cắt từ clip)

Trưa 13/3, nhóm phụ huynh vào trường thăm con, kiểm tra suất ăn và họ cho rằng bữa ăn "đạm bạc". Nhà trường cũng đã giải thích rõ ràng và yêu cầu nhà ăn cung cấp suất ăn cho trẻ phải xem lại cách chia thức ăn và bài trí cho đẹp mắt.

“Bình thường, trứng rán có thể cắt và xếp chồng lên nhau nhưng hôm qua, nhà bếp lại rán cuộn miếng trứng nên nhìn miếng nhỏ. Hai miếng chả cũng thái chưa chuẩn. Vậy nên sau đó, chúng tôi đã nhắc nhở nhà bếp", bà Hằng nói.

Bà Hằng cho biết thêm, thời gian tới, nhà trường sẽ họp và thông qua phụ huynh về nâng mức tiền ăn bán trú lên để suất ăn được đầy đủ, đảm bảo hơn.

Hiện tại, các suất ăn đối với học sinh lớp 1, 2 có giá 13.000 đồng/suất; khối 3: 14.000 đồng/suất; khối 4 - 5 giá 15.000 đồng/suất. Các suất ăn này bao gồm tất cả các phụ phí khác như chất đốt, nhân công...

Được biết, trường Tiểu học Kỳ Bá có hơn 2.000 học sinh ở 35 lớp. Trong đó, khoảng 1.600 học sinh ăn bán trú tại trường, những học sinh còn lại nhà gần trường nên bố mẹ đón về nhà.

suat-0247034-2015476

Phụ huynh phẫn nộ trước bữa ăn của học sinh.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip cho thấy vào giờ ăn trưa, phụ huynh tới thăm con và phát hiện suất cơm quá “đạm bạc”. Theo đó, suất cơm 13.000 đồng gồm có một miếng trứng rán, hai miếng chả mỏng và ít khoai tây xào được đựng trong khay.

Chứng kiến về suất ăn này, phụ huynh phản ứng gay gắt trước mặt giáo viên và học sinh. Được biết, suất cơm này dành cho học sinh khối 1, khối 2 của trường.

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ lên mạng xã hội, chủ đề này đã thu hút nhiều người quan tâm và bình luận, trong đó, phần lớn là của các bậc phụ huynh.

Nhiều người lên tiếng, suất cơm 13 – 17.000 đồng như vậy là “bớt xén”. Một số người cho rằng, cô giáo không liên quan gì tới vấn đề này, mà hãy hỏi hiệu trưởng.

Tài khoản AX bình luận: “Nói đơn giản, cơm sinh viên ngoài quán 15.000 đồng ăn không phải nghĩ đấy, là người ta còn có lãi rồi đấy”.

“Học sinh ăn "nhẹ nhàng" như vậy làm sao đủ dinh dưỡng. Hy vọng giáo viên trường này hãy quan tâm học sinh như con em mình, đầu tiên hãy cải thiện bữa ăn”, tài khoản Lien Vo cho hay.

Video: Bé 3 tuổi chết sau bữa ăn ở trường mầm non

>>> Đọc thêm: Thăm con giữa trưa, phụ huynh phẫn nộ khi phát hiện suất ăn quá đạm bạc

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

VinUni quyết tâm ghi danh bản đồ giáo dục toàn cầu

VinUni quyết tâm ghi danh bản đồ giáo dục toàn cầu

“Một trong những ưu tiên của VinUni là xuất hiện trên Bản đồ giáo dục đại học toàn cầu. Chúng tôi mong muốn các sinh viên tốt nghiệp VinUni sẽ được chào đón và tuyển dụng bởi các tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước”.