Giáo dục

Phát triển tinh thần doanh nhân sáng tạo cho sinh viên thế nào?

Thứ Bảy, 05/11/2016 07:40:00 +07:00

Ngày 4/11, Viện đào tạo quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tọa đàm quốc tế "Trường đại học khởi nghiệp và phát triển tinh thần doanh nhân sáng tạo cho sinh viên".

Tọa đàm là một hoạt động hưởng ứng phong trào Năm quốc gia khởi nghiệp 2016 của Chính phủ, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của giáo dục đại học trong việc phát huy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo trong thế hệ doanh nhân trẻ của Việt Nam.

hoi thao quoc te

Quang cảnh buổi tọa đàm (Ảnh: Nhân dân)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề như cách tiếp cận doanh nhân trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD), vai trò của trường đại học (ĐH) trong việc phát triển tinh thần doanh nhân sáng tạo, phương pháp tư duy hệ thống sàn dành cho doanh nhân.

Diễn giả quốc tế bao gồm các giáo sư đến từ các trường ĐH Hoa Kỳ, Đức, Anh và trường ĐH KTQD, cùng những nhà quản lý, khởi nghiệp đến từ doanh nghiệp.

Được biết, đào tạo tinh thần doanh nhân khởi nghiệp cho sinh viên là một mảng quan trọng trong nội dung đào tạo của trường đại học.

Với tinh thần doanh nhân sáng tạo, thế hệ trẻ có thể đối mặt với các vấn đề của thực tiễn một cách tích cực nhất, nhìn thấy trong các khó khăn những cơ hội mang tính thách thức, có niềm tin và động lực để giải quyết khó khăn thông qua các giải pháp sáng tạo mang lại giá trị.

Bên cạnh đó, Viện đào tạo quốc tế đã ứng dụng thành công tinh thần sáng tạo doanh nhân trong việc duy trì thành quả của các chương trình liên kết, tạo nền móng cho sự phát triển bền vững các chương trình đào tạo quốc tế.

Những chương trình đào tạo cao học Việt–Bỉ, cao học Việt-Mỹ, cử nhân quốc tế ngày nay đều là thành quả của việc vận dụng sáng tạo trong giải quyết vấn đề.

Cách làm này để sử dụng và đào tạo phát triển nguồn lực của nhà trường, thông qua việc cung cấp cho xã hội các chương trình đào tạo chất lượng cao, giải quyết nhu cầu của xã hội về các cơ hội tiếp cận giáo dục quốc tế.

Hoàng Anh
Câu chuyện nghệ thuật và cuộc sống khiến giới trẻ mê mẩn

17:56 04/11/2016

Cảm hứng xuyên suốt Davines Hair Show 11, show thời trang tóc được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 10/11 sắp tới sẽ là những câu chuyện nghệ thuật đi ra từ cuộc sống.

Giám đốc Học viện Nông nghiệp: Không có nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ không có đột phá

17:38 04/11/2016

Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho rằng nếu không có nguồn nhân lực chất lượng cao thì sẽ không có đột phá trong tái cơ cấu nông nghiệp.

Cậu bé lớp 7 vượt qua 700 người, trở thành hiệu trưởng

15:16 04/11/2016

Một cậu bé lớp 7 vinh dự được làm hiệu trưởng trong một ngày sau khi dành chiến thắng trong cuộc thi đọc sách toàn trường với hơn 700 học sinh tham gia.

Lớp học đặc biệt nơi điểm trường khó khăn nhất Hà Giang

14:28 04/11/2016

Lớp học nhiếp ảnh đã mang đến niềm vui bất ngờ cho các em học sinh tại điểm trường thôn Séo Lủng A (xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

Trường tiểu học nằm trong 'rốn lũ' Hà Tĩnh thiếu thốn đủ bề sau lụt lịch sử

09:10 04/11/2016

Thiệt hại do trận lụt lịch sử chưa kịp khắc phục thì mưa lớn lại kéo đến khiến hàng trăm em học sinh trường tiểu học Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phải nghỉ học, số còn lại đến trường trong cảnh thiếu thốn đủ bề.

Ảnh cưới lãng mạn của nữ công an khiến bạn trẻ ngưỡng mộ

08:10 04/11/2016

Mới đây, bộ ảnh cưới được thực hiện trong vòng một ngày của cô dâu làm công an và chú rể làm bác sỹ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng.

Nữ sinh xinh đẹp đăng quang 'Tài hoa duyên dáng Dược' 2016

07:58 04/11/2016

Với vẻ ngoài xinh đẹp và tài năng thế hiện, nữ sinh Hoàng Tùng Chi đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi “Tài hoa duyên dáng Dược” 2016.

Phẫn nộ clip cô giáo mầm non liên tiếp đổ sữa vào miệng, đá trẻ khi ngủ trưa

07:43 04/11/2016

Một clip ghi lại cảnh một giáo viên mầm non liên tục đổ sữa vào miệng một trẻ hơn 2 tuổi, sau đó dùng chân đá trẻ vào giờ ngủ trưa đang khiến những người làm cha, làm mẹ phẫn nộ,

Sinh viên công nghệ thử sức lập trình phần mềm xe không người lái

16:40 03/11/2016

Cuộc thi công nghệ “Cuộc đua số” 2016-2017" với chủ đề “Xe không người lái” đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của sinh viên công nghệ trên cả nước.

Lộ diện quán quân cuộc thi khởi nghiệp Start-up Uni mùa đầu tiên

16:36 03/11/2016

Ứng dụng di động hỗ trợ khách tham quan tại các bảo tàng, khu triển lãm nghệ thuật, nhà truyền thống đã giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp Start-up Uni mùa đầu tiên.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng