Giáo dục

PGS Trương Gia Bình: 'Hãy thử, bằng cách này hay cách khác'

Thứ Sáu, 03/11/2017 12:36:00 +07:00

Hội thảo “Kỷ nguyên Digital Transfomation – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” với sự dẫn dắt của PGS Trương Gia Bình sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho các học viên, lãnh đạo doanh nghiệp.

Với sứ mệnh “tạo lập môi trường cởi mở, thân thiện, nơi các Doanh nhân cùng học hỏi, chia sẻ, mang lại giá trị đích thực, phấn đấu vì Việt Nam thịnh vượng”, cộng đồng doanh nhân FBiz được thành lập trên tinh thần tự nguyện.

FBiz gồm tất cả học viên, cựu học viên của Viện quản trị kinh doanh FSB và mở rộng ra những người có tinh thần doanh nhân, sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ các thành viên khác nhằm nâng cao tri thức, mang lại những cơ hội hợp tác kinh doanh để cùng nhau phát triển.

Anh 2

Ông Trương Gia Bình

Thành phần hội viên chính thức là các học viên, cựu học viên học tại Viện Quản trị kinh doanh FSB, các hội viên liên kết là các thành viên thuộc tổ chức mong muốn gia nhập Cộng đồng.

Ngoài ra, Cộng đồng doanh nhân FBiz còn nhận được được sự ủng hộ tích cực của các hội viên danh dự cùng đội ngũ cố vấn là các chính khách, chuyên gia, doanh nhân có uy tín cao trong xã hội.

Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình sẽ trực tiếp giữ vai trò Chủ tịch cộng đồng.

Tham gia FBiz, các doanh nhân sẽ nhận được sự hỗ trợ về đào tạo của Viện quản trị kinh doanh FSB, được học hỏi, nhận sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, cố vấn và các thành viên khác, được chia sẻ và giúp đỡ về mọi mặt.

Sự ra đời của FBiz được kỳ vọng sẽ đặt nền móng cho một môi trường vững mạnh dành cho cộng đồng doanh nhân Việt, hội nhập với các cộng đồng thế giới.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nằm trong chuỗi hội thảo quản trị định kỳ hàng tháng của Viện Quản trị Kinh doanh FSB dành cho học viên MBA và MiniMBA, hội thảo“Kỷ nguyên Digital Transfomation – Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt” do PGS.TS.Trương Gia Bình làm diễn giả sẽ cung cấp cho các nhà quản trị Việt cái nhìn toàn diện về kỷ nguyên chuyển dịch số.

Digital Transformation (chuyển dịch số) là từ khóa đang nóng của năm 2017 vì đã làm nên những điều kỳ diệu cho một số doanh nghiệp trên thế giới. Rất nhiều doanh nghiệp lấy chuyến dịch số làm “kim chỉ nam” để xây dựng chiến lược trong những năm tới bởi đây là xu hướng phát triển của xã hội.

Anh 1 3

Hiện nay, có những doanh nghiệp chuyển dịch số thành công bước đầu như Lenovo, Nike, Volvo Cars Corporation, Walmart…

Việt Nam cũng bắt đầu dậy sóng chuyển dịch số. FPT treo thưởng 10.000 USD cho đề xuất chuyển dịch số xuất sắc được đưa vào ứng dụng.

Với cương vị mới được bổ nhiệm - Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân của Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính, Chủ tịch FPT mong muốn giúp doanh nhân Việt nắm bắt những cơ hội mới để cùng nhau đưa Việt Nam phát triển.

Chủ tịch Trương Gia Bình nhận định: "Chuyển dịch số với sức càn quét rất lớn đang đặt ra hai kịch bản cho các doanh nghiệp phải lựa chọn, hoặc chết hoặc phát triển. Nếu doanh nghiệp nào đang có ước mơ trở thành người dẫn đầu, chỉ có một con đường là thử. Hãy thử, bằng cách này hay cách khác”.

Dự kiến, tại hội thảo, Chủ tịch FPT sẽ làm rõ về “sự kỳ diệu” của Digital Transformation (chuyển dịch số) trong việc làm thay đổi thế giới, những câu chuyện dịch chuyển số thành công của các doanh nghiệp và lý do các doanh nghiệp phải thực hiện dịch chuyển số.

Đồng thời, ông Bình cũng phân tích những khó khăn, thách thức khi thực hiện chuyển số dịch và một số hướng giải quyết để doanh nghiệp có thể bứt phá. Đặc biệt, Chủ tịch FPT cũng đưa ra một số phân tích cho những ngành nghề đang có cơ hội dịch chuyển số mạnh mẽ nhất.

Hội thảo được tổ chức từ 15h -18h ngày 4/11 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM.

Video: Phó Tổng giám đốc PT bật mí câu chuyện phía sau cuốn sách "Vì sao người Việt mãi nghèo"?

>>> Đọc thêm: Garmin Approach S60 – đồng hồ thông minh kết nối các golfer

Vân Anh
Thủ tướng: Phải dồn lực phát triển 3 đại học mang tầm cỡ quốc tế

11:52 03/11/2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng phải phát triển tái cấu trúc của 3 đại học thành các đại học lớn của Việt Nam mang tầm quốc tế.

Hot girl ĐH Phòng cháy chữa cháy tự tin trước vòng thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017

11:39 03/11/2017

Là một trong 70 thí sinh lọt vòng thi bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 được diễn ra tại TP Nha Trang, Hoàng Hải Thu (Đại học Phòng cháy chữa cháy) rạng rỡ, tự tin trước khi bước vào vòng thi này.

Thầy giáo nhảy ‘Đàn gà con’ cực sung khiến học sinh tiểu học thích thú

11:29 03/11/2017

Trong tiết dạy Âm nhạc, thầy giáo đã thực hiện các động tác nhảy “đàn gà con” cực sung khiến học sinh thích thú và không ngần ngại bắt chức làm theo.

Thông báo kết luận sai lệch về thực phẩm ở trường mầm non: Đề nghị kỷ luật Chủ tịch xã

11:18 03/11/2017

Chủ tịch, Phó chủ tịch và một công chức xã ở Nghệ An vừa bị đề nghị kỷ luật do vi phạm công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Quỳnh Văn.

10 chàng trai được giới trẻ Việt yêu mến nhất hiện nay

09:39 03/11/2017

Năm 2017 đánh dấu bước ngoặt và sự thành công của nhiều chàng trai. Chỉ sau một đêm, họ trở thành thần tượng của nhiều cô gái Việt.

Điều đặc biệt giúp Học viện An ninh nhân dân giành giải Nhất cuộc thi ‘Công ước Luật biển 1982’

09:05 03/11/2017

Nhóm Nguồn sáng – Học viện An ninh nhân dân đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi ‘Công ước Luật biển 1982 – Hành trình 35 năm’ sau 3 tháng nghiên cứu và làm việc nghiêm túc.

Hiệu trưởng Đại học Ngân hàng TP.HCM trang bị máy xông hơi ở phòng làm việc

07:56 03/11/2017

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã công bố kết quả xác minh Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM trang bị máy xông hơi ở phòng làm việc không đúng quy định.

Bộ trưởng Nhạ: 'Áp dụng ngay chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ khó yên tâm về chất lượng'

07:28 03/11/2017

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, nếu triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) và sách giáo khoa mới ngay từ năm học 2018 - 2019 sẽ khó yên tâm về chất lượng.

Bị bạn đóng cửa phòng học doạ ma, nam sinh đấm vỡ cửa kính thoát ra ngoài

07:15 03/11/2017

Trong khi nô đùa bị bạn đóng cửa phòng học dọa ma, nam sinh đấm vỡ cửa kính thoát ra ngoài và bị kính đâm rách cổ tay phải đưa đi cấp cứu.

Hơn 100 sinh viên ĐH Luật TP.HCM sẽ bị thôi học vì điểm kém

21:43 02/11/2017

Trang thông tin điện tử của Trường ĐH Luật TP.HCM vừa công bố danh sách 230 sinh viên văn bằng 1 và văn bằng 2 của trường dự kiến sẽ bị cảnh báo học vụ, đình chỉ học 1 năm và buộc thôi học vì có kết quả học tập yếu kém.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng